Hỏi xe 16 chỗ Hà Nội – Bạn, gia đình hay cả công ty bạn sắp có một chuyến du lịch, cần thuê xe 16 chỗ để có thể chủ động trong lịch trình, tận hưởng trọn vẹn và thoải mái nhất kỳ nghỉ. Bạn chưa lựa chọn được đơn vị cho thuê xe, loại xe bạn mong muốn phù hợp với chuyến đi và chi phí mà bạn hay công ty có thể bỏ ra. Xe du lịch Minh Đức mong rằng những bí quyết sau đây mà mình đưa ra sẽ là gợi ý cho bạn để tìm được xe du lịch phù hợp nhất. 

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Xe du lịch Minh Đức

Xác định mục đích thuê xe

Tất tần tật kinh nghiệm hỏi và thuê xe 16 chỗ tại Hà Nội, Xe Du Lịch Minh Đức
Xe 16 chỗ Hà Nội

Dù là đi đâu, du lịch hay công tác mà có ý thuê dòng xe 16 chỗ, bạn nên xác định mục đích trước khi thuê xe. Dựa vào đó mà bạn có thể lựa chọn được nên sử dụng xe của thương hiệu nào, mức giá,…Từ đó chọn ra gói cho thuê xe tự lái phù hợp

Đặc biệt khi lựa chọn đơn vị cho thuê xe, bạn có thể đề ra một số tiêu chí như địa điểm đến, quãng đường dài bao nhiêu, đường có dễ đi hay không và đi trong bao lâu, số lượng người đi có đông không,… Điều này giúp bạn dễ dàng so sánh và đánh giá được có sở mà mình thuê xe.

Trên thị trường đang có 2 gói dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ: thuế xe theo ngày, theo tháng hoặc thuê xe theo km. 

Lời khuyên được đưa ra là bạn nên chọn thuê theo ngày, theo tháng. Lý do là trong quá trình di chuyển, đôi khi bạn không xác định được điểm đến cũng như quãng đường di chuyển là bao nhiêu. Vì thế, nếu bạn thuê xe theo km rất dễ vượt quá số km dự tính, khiến bạn có thể phải trả thêm phụ phí vượt quá.

Để di chuyển thoải mái nhất, bạn nên chọn thuê xe theo ngày, theo tháng. Chỉ cần nhớ một điều, trả xe đúng hạn. 

>>> Xem thêm: CHO THUÊ XE 16 CHỖ CÓ NGƯỜI LÁI

Cân nhắc về giá thuê

Dù sử dụng bất cứ một dịch vụ hay mua bất cứ một sản phẩm nào thì giá thành chính là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Thuê xe 16 chỗ cũng không nằm ngoại lệ. Trên thị trường không thiếu các đơn vị cho thuê xe 16 chỗ. Tuy nhiên, bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, tham khảo nhiều đơn vị khác nhau. Từ đó so sánh và lựa chọn dịch vụ uy tín và giá tốt nhất.

Đừng ngại mặc cả giá!

Đây chính là típ giúp bạn có được giá thuê rẻ nhất. Dù đã có những bảng niêm yết giá của từng đơn vị cho thuê, đôi khi bạn cũng có thể mặc cả để có được mức giá hợp lý và phù hợp với khả năng của mình

>>> Xem thêm: Bảng giá thuê xe của Xe du lịch Minh Đức

Kiểm tra xe trước khi nhận

Tất tần tật kinh nghiệm hỏi và thuê xe 16 chỗ tại Hà Nội, Xe Du Lịch Minh Đức
Xe 16 chỗ Transit

Kiểm tra giấy tờ xe:

– Điều này rất quan trọng. Khi bị CSGT bắt, mà giấy tờ và thời gian lưu hành xe đã hết hạn, bạn sẽ gặp phải rắc rối lớn.

– 2-3 triệu là số tiền phạt bạn phải bỏ ra kem theo đó là việc giữ xe 30 ngày.

Kiểm tra bên ngoài xe:

– Bạn nên kiểm tra kỹ tình trạng của xe 16 chỗ để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Các bạn mới lần đầu thuê xe rất dễ bỏ qua bước này.

– Hãy soi kĩ xem có có vết xước, vết móp trên vỏ xe, kính gương,… và một số phụ kiện khác

– Sau khi kiểm tra, hãy ghi chi tiết vào  hợp đồng thuê xe để tránh mất tiền oan. 

– Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra tình trạng lốp xe và phụ kiện xem còn dùng được không

Kiểm tra bên trong xe:

– Kiểm tra xe sẽ khó hơn, đặc biệt là với những người mới.

– Bạn bật thử khóa điện, khởi động máy, kiểm tra ổ đĩa, loa, cảm biến lùi,…

– Bạn cũng nên kiểm tra bề mặt của ghế ngồi, thảm chân xem có vết cháy, vết rách không. 

Nếu có bất kì một trong số những điều trên, bạn nên ghi vào thỏa thuận hoặc hợp đồng thuê xe.

>>> Xem thêm: Bảng giá thuê xe 16 chỗ năm 2021

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Tất tần tật kinh nghiệm hỏi và thuê xe 16 chỗ tại Hà Nội, Xe Du Lịch Minh Đức
Ford transit đẳng cấp

Nhiều bạn trẻ khi mới thuê, ít khi đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Khi kí kết bất cứ một hợp đồng nào, điều đầu tiên mà bạn nên làm chính là đọc kỹ. Bạn phải hiểu rõ mọi câu chữ trong hợp đồng. Điều này rất có ích cho bạn. Khi đọc kĩ, bạn có thể nhớ hơn các điều khoản được làm và không nên làm trong hợp đồng. Với hợp đồng thuê xe cũng vậy.

Trong hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của các bên khi tham gia hợp đồng sẽ được ghi rõ. Một hợp đồng thuê xe thường một số điều khoản như: quyền và nghĩa vụ của người thuê xe, bên cho thuê, hình thức cho thuê, bảo hiểm, giá thuê, thời hạn thuê, mức phạt khi vi phạm hợp đồng,…Vì vậy đừng vội vàng ký khi mà chưa nắm rõ hợp đồng.

Hỏi xe 16 chỗ Hà Nội là một hình thức cho thuê xe khá thông minh và phổ biến tại Hà Nội hiện nay. Nó giúp bạn chủ động trong di chuyển, không cần phụ thuộc vào người khác. Hơn nữa nó cũng giúp bạn đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí, thời gian.

Trên đây là những kinh nghiệm thuê xe 16 chỗ tại Hà Nội hạn mà Xe du lịch Minh Đức đã đúc kết được, bạn có thể tham khảo để có thể thuê được loại xe như mong muốn.

Rate this post