Ngành thuê xe du lịch TPHCM vượt khó – Tìm thời cơ trong COVID-19. Sang năm 2021, không chỉ riêng Việt Nam mà toàn Thế giới đều kỳ vọng có thể tìm ra giải pháp để ngăn chặn lây lan của dịch bệnh.Với diễn biến phức tạp và gây ra nhiều hậu quả khó lường, COVID-19 đã để lại nhiều tổn thất nặng nề. 

Một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nhất bởi COVID-19 đó chính là ngành thuê xe du lịch. Hãy Công ty xe du lịch Minh Đức bàn luận về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Thách thức từ đại dịch COVID-19 cho các đơn vị cho thuê xe du lịch

Thách thức đối với ngành thuê xe du lịch trong bối cảnh COVID-19

Ngành thuê xe du lịch tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, được đánh giá là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn. 

Chính phủ cũng đang thực hiện nhiều chính sách để thúc đẩy ngành du lịch. Đầu năm 2020, Việt Nam đã đón hơn 2 triệu lượt khách nước ngoài, con số này cho thấy một tương lai sáng lạn đối với các hoạt động du lịch và người ta cũng dự đoán rằng con số sẽ tăng lên khi sang các tháng sau mùa dịch. 

Thế nhưng, dịch bệnh kéo dài, không biết khi nào kết thúc nên tăng trưởng vẫn chưa thấy đâu còn thiệt hại thì ngày một rõ ràng với tình hình đóng băng vô thời hạn của ngành này.

Không riêng gì Việt Nam, khắp nơi trên Thế giới đều lâm vào cuộc khủng hoảng du lịch. Theo thống kê, lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam đã giảm 80% và khách du lịch nội địa giảm 50%. 

Ước tính, nước ta đã mất khoảng 32 tỷ USD so với thời điểm cùng kỳ dù được dự đoán là sẽ có khả năng tăng trưởng và phát triển trở lại

Không chỉ bị giảm sút nặng nề lượng khách nước ngoài vì lệnh cấm xuất/ nhập cảnh mà chính việc thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội ở nước ta cũng tác động lớn đến ngành du lịch và thuê xe du lịch

Ngoài ra, dịch bệnh làm thay đổi nguồn thu nhập của mỗi gia đình, chính vì vậy mà các hoạt động du lịch, vui chơi giải trí cũng bị giảm thiểu.

Theo đánh giá tác động của đại dịch COVID-19 đến ngành thuê xe du lịch, doanh thu của ngành thuê xe du lịch TP.HCM bị sụt giảm hơn 50% so với năm 2020. 

Đơn vị cho thuê xe du lịch vực dậy sau một thời gian dài tạm ngừng hoạt động

Đây là một thực trạng đáng buồn. Các hoạt động du lịch bị ngưng trệ khiến cho không ít lao động bị mất việc, gia tăng tình trạng thất nghiệp. Thách thức đối với ngành thuê xe du lịch và ngành du lịch đều rất lớn trong bối cảnh này.

=>>> Xem thêm: Thuê xe du lịch trong mùa COVID đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Ngành thuê xe du lịch thay đổi để vực dậy

Trước tình hình căng thẳng, Chính Phủ đã phải có các chính sách để cải tiến tích cực những thay đổi mà Covid mang đến cho ngành thuê xe du lịch, thu hút nhu cầu du lịch. Tuy nhiên, đầu tiên vẫn phải là đề cao sự an toàn trong dịch bệnh, một tín hiệu đáng mừng là nước ta đã có thể cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, việc đi lại giữa các tỉnh thành không còn quá khó khăn, tất nhiên là vẫn phải tuân theo các biện pháp phòng chống dịch bệnh một cách nghiêm chỉnh.

Hơn 1 năm nay, các hoạt động du lịch của Việt Nam bị ảnh hưởng do sự sụt giảm trầm trọng khách nước ngoài, đặc biệt là khách du lịch Châu Á. 

Điều này cho thấy rằng chúng ta đã quá phụ thuộc vào thị trường lân cận. Thách thức này cũng chính là cơ hội để chúng ta có dịp đánh giá lại hiệu quả của cơ cấu ngành du lịch và khắc phục các thiếu sót, chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự trở lạnh mạnh mẽ hơn.

Đối với ngành thuê xe du lịch TP.HCM, dù chưa biết dịch bệnh sau này sẽ diễn biến ra sao nhưng với tình hình hiện tại thì hoàn toàn có thể thấy được các cơ hội mới. 

Đơn vị thuê xe tại TP.HCM thay đổi để phát triển sau đại dịch

Vì việc xuất/ nhập cảnh bị hạn chế nên người Việt Nam sẽ tập trung đi du lịch trong nước nhiều hơn. Điển hình là các địa điểm du lịch ở Việt Nam và đặc biệt là khu vực miền Nam vẫn thu hút được đông đảo khách du lịch đến nghỉ ngơi, thăm quan. 

Dịch vụ thuê xe du lịch cỡ vừa và nhỏ lại trở thành ưu tiên hàng đầu đối với các gia đình, các nhóm bạn bè,..

Giảm giá thuê xe 4, 7, 16 chỗ để hỗ trợ khách hàng vào mùa dịch cũng là một biện pháp để có thể thúc đẩy doanh thu và thu hút thêm nhiều nguồn khách hàng. 

Chỉ cần các cơ sở kinh doanh cung cấp được dịch vụ tiện nghi, thái độ nhiệt tình thì chắc chắn rằng sẽ có thể nhanh chóng nắm bắt được các cơ hội trong thời kỳ dịch bệnh. 

Với nhu cầu thuê xe cỡ nhỏ 4 chỗ, 7 chỗ và 16 chỗ trong mùa dịch Covid-19 tăng cao thì các doanh nghiệp nên chủ động thay đổi và cải thiện để nhanh chóng tạo niềm tin, uy tín đối với khách hàng. Đây cũng là cách duy nhất để ngành này có thể vực dậy trong dịch bệnh.

=>>> Xem thêm: Dịch vụ thuê xe 4 chỗ giá rẻ, chất lượng

Tổng kết

Có vô vàn Những giải pháp cho ngành thuê xe du lịch 2021 sau đại dịch Covid 19, tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là các doanh nghiệp cần phải biết nắm bắt thời cơ, trong thời kỳ có khăn này, nếu có thể vượt qua thì sẽ rất vững bền.

Nhà xe Minh Đức có nhiều ưu đãi khi cho thuê xe du lịch

Công ty xe du lịch Minh Đức tự hào là một công ty vững mạnh với điều kiện, thủ tục kinh doanh dịch vụ cho thuê xe mới nhất, thuận tiện nhất cho khách hàng, chính vì vậy mà trong những năm gần đây, công ty nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng của nhiều người sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất, đảm bảo nhất. Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY XE DU LỊCH MINH ĐỨC

– Địa chỉ: Số 9 ngõ 1/267 Hồ Tùng Mậu

– Hotline: 09.66.67.89.83 | 09.83.37.28.85.