Bạn đang cân nhắc việc bắt đầu tạo dựng một công ty mới hoặc đang phát triển kinh doanh xe du lịch tại thị trường Việt Nam? Nghĩ đến việc bước vào môi trường phát triển đầy cạnh tranh này như một bước đơn giản? Xem xét kế hoạch phương hướng để chuyển đổi đầu tư của bạn thành một nghề kinh doanh có lợi nhuận? Tất cả điều đó có thể là một thách thức thực sự và đầy rủi ro.

kinh nghiem khi kinh doanh xe du lich

Mặc dù sự tăng trưởng liên tục của thị trường cho thuê xe ô tô, kinh doanh xe chỉ mới bắt đầu xuất hiện trong những năm gần đây. Chỉ sau năm 2016, những câu chuyện thành công đầu tiên đã được chú ý ở một số thành phố lớn, đặc biệt là Tp Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng.

Thị trường kinh doanh cho thuê xe du lịch ở các thành phố HCM, Hà Nội, Đà Nẵng là một trong những lĩnh vực đang rất phát triển được nhiều công ty chú trọng và đầu tư.

Việc phục vụ nhu cầu di chuyển, phương tiện đi lại cho mọi người. Vậy nếu là bạn thì sao? Đang bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh cho thuê xe du lịch đã có những kinh nghiệm gì để bắt đầu hoạt động hay chưa? Hãy cùng xem những thách thức và kinh nghiệm sau đây nhé.

Những thách thức về việc kinh doanh cho thuê xe ô tô

Tất nhiên, cũng có một số công ty lớn trong ngành xe cho thuê như  Hoàng Quân, Vân Hải, Đông Á, Minh Đức.., được công nhận bởi hầu hết khách du lịch cũng như các doanh nghiệp địa phương. Chúng tôi cho rằng các thương hiệu địa phương và quốc tế sẽ tiếp tục tìm kiếm những cách thức mới để thúc đẩy doanh thu như cho thuê xe tháng, cho thuê xe hợp đồng.

Các dịch vụ cho thuê xe ít chất lượng hơn và có phương thức thấp hơn đã xâm nhập thị trường và tích lũy doanh thu gần gấp 3 lần so với những người tham gia thị trường chất lượng cao chuyên nghiệp theo những đáng giá gần đây.

nhung thach thuc ve viec kinh doanh cho thue xe o to

Một số địa chỉ nhà xe nhỏ đã điều hành công việc kinh doanh thuê xe ô tô cơ bản của họ với chi phí thấp, chất lượng thấp và số lượng xe ít. Theo một số dữ liệu trên Google, phân khúc này vẫn là đại đa số so với ngành công nghiệp cho thuê xe ô tô được tổ chức tốt.

Phân khúc này, mà chúng tôi thậm chí không thể gọi là thích hợp vì nó quá lớn, ít chú trọng đến chất lượng xe, chất lượng phục vụ và đôi khi thậm chí là quay ngược lại lợi ích khách hàng, không có nhân viên trực tuyến và thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt là hoàn toàn không thể chấp nhận được trong môi trường cho thuê xe đã phát triển như hiện nay.

Nhưng vẫn còn nơi có nhiều thứ để cải thiện, có một số cơ hội để phát triển – tạo ra năng lực phục vụ bạn cũng như những người khác có liên quan.

Cách bắt đầu kinh doanh xe du lịch

Vì vậy, sự cạnh tranh giữa các công ty là rất tích cực nhưng không có gì là không thể. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh tốt về ngành dịch vụ cho thuê xe ô tô và có tầm nhìn rõ ràng xuyên xuốt với một số ý tưởng tuyệt vời, thì không ai có thể ngăn cản được bạn.

cach bat dau kinh doanh xe du lich

Đầu tiên, bạn sẽ phải tìm ra ai là đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất và dịch vụ nào họ cung cấp, bao gồm tất cả mọi thứ liên quan.

Đánh giá tất cả các yếu tố này và tạo một khái niệm kinh doanh phù hợp cho chính bạn.

Hãy đưa ra danh sách các dịch vụ thường xuyên được yêu cầu tại khu vực gần cho khách hàng tiềm năng và cách bạn có thể đáp ứng những nhu cầu đó với các chương trình khuyến mãi.

Hãy suy nghĩ về những dịch vụ của công ty, hãy cố gắng vượt qua các dịch vụ của chính đối thủ bằng cách làm nổi bật lợi ích của bạn một cách đơn giản, rõ ràng như trong doanh nghiệp này. .

Phát triển một doanh nghiệp cho thuê xe chuyên nghiệp đòi hỏi phải lập kế hoạch chính xác. Đó là một vấn đề nhạy cảm với giá cả cao và môi trường cạnh tranh cao thường là lý do tại sao những nhà cung cấp Uber, Grap, Mai Linh, Xe miền nam.., có thể hoạt động tốt hơn đối thủ cạnh tranh chính của họ chỉ bằng cách có thể phản ứng nhanh hơn và đầy đủ hơn với những nhu cầu của thị trường.

Những kinh nghiệm trong việc kinh doanh

– Lựa chọn loại hình xe để kinh doanh: hình thức này có rất nhiều như loại hình xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ hay những dòng xe cao cấp…

– Lắp đặt thiết bị định vị GPS: định hướng lái xe an toàn và kiểm soát giao thông số km thực tế.

– Tăng điều kiện hợp đồng, phạm vị lĩnh vực.

– Có các chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn khách hàng.

Tiếp thị và lập kế hoạch kinh doanh, bạn cần xem xét các yếu tố như:

– Cấu trúc dòng xe cho thuê, phân khúc rõ ràng dựa trên nhu cầu thị trường

– Kết hợp giá cả và chiến lược trong hoạt động

– Vị trí văn phòng cho thuê và phạm vi phủ sóng tại địa phương

– Phân tích thị trường chi tiết về khả năng cạnh tranh

Định nghĩa về các khía cạnh quan trọng giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, điều này được thể hiện trong thông điệp của bạn với khách hàng là gì.

Một trong những tính năng quan trọng khác của công ty kinh doanh cho thuê xe thành công là ứng dụng internet trực tuyến, cho phép doanh nghiệp kiểm soát tất cả các mặt của doanh nghiệp bao gồm lập kế hoạch, sử dụng và định giá. Thông qua tin tức và các bài viết trên web của công ty hoặc các liên kết khác như môi giới cho thuê xe trực tuyến để kết nối khách hàng.

Tiep thi va lap ke hoach kinh doanh cho thue xe du lich tren Internet

Mọi thứ như một cỗ máy hoàn hảo và trông đơn giản để thỏa mãn khách hàng. Tất cả những mảnh ghép có thể giúp bạn tăng cường kinh doanh cho thuê ô tô của bạn với tốc độ cực nhanh hoặc phá vỡ nó trong thời gian ngắn. Mục tiêu đã bắt đầu thành công mạng lưới liên kết cho thuê ô tô ở Hà Nội.

Nếu bạn muốn hợp tác cơ hội phát triển và dấn thân vào kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi (thư mời hợp tác tại đây) ./.