Du lịch và đi dã ngoại là những điều thú vị, cho bạn những trải nghiệm mới về cuộc sống và hòa mình vào thiên nhiên cùng gia đình và bạn bè. Điều thích thú hơn, bạn có thể thưởng thức được những món ăn tự tay mình chế tạo, thay đổi thêm mới phù hợp với sở thích. Dưới đây là những món nướng đầy hấp dẫn bạn nên biết khi đi dã ngoại.

Sườn nướng mật ong

Là món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng và có tác dụng kích thích khẩu vị vô cùng hiệu quả. Những nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn non, Chanh tươi, Tỏi, Ớt sừng, Dưa leo, Rau thơm, rau mùi, Tiêu sọ tươi: Rửa sạch, giã nhỏ.

suon nuong mat ongSườn nướng mật ong. Ảnh Cooky.vn

Với món sườn nướng mật ong này bạn nên dùng ngay lúc nóng, không quên kết hợp các loại rau thơm ăn kèm hoặc có thể dùng thêm nước mắm chanh tỏi để phù hợp khẩu vị thưởng thức các thành viên nhé.

Nem nướng

Là một trong những món ăn nướng được nhiều người yêu thích bởi hương thơm, vị ngọt đậm tự nhiên. Những nguyên liệu để chế biến được món này: Giò sống – thịt lợn xay – mỡ phần (mỡ gáy) – Bì lợn , Tôm tươi, bột năng,, tỏi , Hành tím, Gia vị(hạt nêm, đường nâu hoặc đường thốt nốt, mật ong, dầu điều, nước mắm), Que xiên hoặc cây sả bọc nem.

nem nuongNem nướng. Ảnh 24h.com.vn

→ Đặt thuê xe 4 chỗ có lái, xem tại https://xedulichminhduc.com.vn/thue-xe/4-cho/

Nếu không đủ nguyên liệu hoặc ít thời gian, bạn có thể làm nước chấm chua ngọt với đường, chanh, tỏi, ớt, nước mắm. Chú ý khi ăn nem nướng, bạn nên ăn kèm với bánh tráng, cuốn cùng các loại rau thơm, quả chua, chát.

Mề gà nướng sả ớt

Cứ nhắc đến món mề gà nướng sả ớt là mình muốn làm để ăn liền. Phê phê cái vị giòn giòn sần sật của mề gà rùi, khi nướng lên và ướp cùng gia vị nữa thì khỏi phải nói, thơm ngon ngất ngây, khó có thể chối từ…món ăn này rât sthichs hợp cho mùa lanh.

me ga nuong sa otMề gà nướng sả ớt. Ảnh 24h.com.vn

→ Đặt thuê xe ô tô 7 chỗ đời mới, xem tại https://xedulichminhduc.com.vn/thue-xe/7-cho/

Cách làm món mề gà nướng sả ớt lại vô cùng đơn giản, nguyên liệu chính gồm: Mề gà, Sả bằm nhỏ, tỏi, ớt sừng băm, hành tím băm – Gia vị(bột nêm, tiêu, canh dầu hào, đường, bột nghệ, xì dầu.

Vịt nướng riềng mẻ

Vịt nướng thơm lừng, ngon ngậy mang theo hương vị của riềng và mẻ, tạo nên món vịt nướng cực kỳ thơm ngon và hoàn toàn khác lạ. Nguyên liệu bạn cần có: 1 con vịt, mẻ, riềng xay,Gi vị(ước mắm, mỳ chính, bột canh)..

vit nuong rieng meVịt nướng riềng mẻ, một món nướng đầy sức cuốn hút. Ảnh sưu tầm

Đây là một số loại mình thấy nướng ngon:

  • Nấm: ngon nhất chắc là mấm đùi gà, tiếp đến các loại như nấm mỡ gà, nấm hương tươi. Bí kíp để nấm nướng ngon của mình (một đứa thích ăn thịt) là cho nấm vào cùng mấy túi thịt sống, nước thịt và gia vị ướp thịt ngấm vào nấm sẽ làm cho nấm ngon hơn nhiều.
  • Khoai lang: Khoai lang để nướng nên mua khoai bở, cắt lát mỏng vì khoai khá khó chín.
  • Đậu bắp
  • Ngô: cắt bắp ngô thành từng khúc để nướng nhanh chín
  • Cà chua bi: Nếu bạn chưa ăn thì nướng thử nhé! Vỏ cà chua cháy xém rất thơm, khi ăn vỏ ngoài nóng, bên trong lại mọng nước, chua chua giòn giòn rất thú vị.
  • Ớt chuông: nhiều bạn hâm mộ, tuy nhiên bản thân mình thấy ớt chuông được cái đẹp mắt nhưng đắt mà nướng không ngon lắm, trừ khi nướng rồi ăn kèm thịt bò thì được.
  • Dứa: dứa nướng ăn không thì bình thường, nhưng ăn kèm thịt thì rất rất ngon!
  • Tỏi: nên mua loại tỏi to, tỏi nướng rất thơm và tốt cho việc thông mũi, tăng sức đề kháng đấy nhé!
  • Bí ngồi
  • Hành tím: cắt miếng to rồi nướng ăn kèm các loại thịt sẽ ngon hơn, ăn không thì hơi hăng
  • Măng tây: ngon nhưng đắt!

Chuẩn bị đồ đạc nướng đi dã ngoại

1. Bếp nướng

Bếp than du lịch: Bếp than thì ưu điểm là giữ được hương vị đồ ăn, nhưng nhược điểm là chuẩn bị than hơi bị lâu, nhưng ai mà có kinh nghiệm nhóm than thì đây là lựa chọn hợp lý nhất.

Bếp ga, bếp cồn du lịch: loại này thì tiện dụng rồi, chỉ cần bật bếp và nấu nướng thôi. Nhược điểm là phải có vỉ nướng chuyên dụng mang theo.

2. Chén – dĩa – đũa – ly

Nên chọn đồ dùng 1 lần, và số lượng mang theo thì cứ dự tính gấp đôi số người đi theo nha. Thà dư còn hơn thiếu (dư thì có thể để dành cho lần sau)

3. Túi đựng rác

Nếu có sẵn túi đựng rác để chế biến/nấu nướng đến đâu cho vào túi đến đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc dọn dẹp lúc sau. Bạn có thể tận dụng túi cũ, túi dùng rồi để đựng rác, và nên mang túi loại càng to càng tốt để đảm bảo sau buổi picnic của bạn, nơi bạn đến chỉ lưu lại dấu chân nha!

4. Túi đựng thực phẩm

Khi chuẩn bị đồ ăn mình thường cho luôn vào túi đựng thực phẩm, để lấy ra ăn hết thì chỉ cần vứt túi đi là xong. Bạn cũng nên mang theo thêm 1 cuộn túi, vì có thể sẽ thừa đồ ăn chín, hoa quả đã gọt rồi,… có thể đựng mang về ăn bữa khác cho khỏi phí.

5. Dụng cụ nướng

– 3 con dao: sở dĩ cần 3 con vì bạn nên dành 1 con thái đồ sống, 1 con thái đồ chín, 1 con hoa quả để đảm bảo vệ sinh
– 2 cái kéo: kéo nên có 2 cái, 1 để cắt thức ăn sau khi nướng và 1 để cắt linh tinh thứ (như túi, bao bì các loại)
– 1 cái thớt nhỏ: nên mang loại thớt gỗ dùng được cả 2 mặt để 1 mặt cắt đồ sống, 1 mặt cắt đồ chín cho sạch sẽ
–  Chuẩn bị quê xiên nếu có những thực phẩm nhỏ (cho que ngâm vào nước trong 30 phút. Làm như vậy để que tre không bị cháy trong quá trình nướng thức ăn. Nếu dùng que kim loại thì không cần phải làm như vậy).
– Vỉ nướng cũng nên có 2 cái để thay sau khi giá cũ đã cháy đen (với loại bếp nướng than mình nói ở trên, có thể mua thêm giá nướng rời mang theo).
– Kẹp thực phẩm ít nhất cũng nên có 1 cái để gắp đồ sống và 1 cái để gắp đồ chín.

6. Bật lửa/diêm

Lý do mình nói nên mang ít nhất 2 bật lửa hoặc 2 bao diêm là do kinh nghiệm 1 lần đi picnic, trong lúc bật lửa lên bạn mình vô tình mạnh tay quá, làm gãy cái đánh lửa của cái bật lửa duy nhất mang theo. May mà lúc đó chạy vào hàng ăn của người ta mua được diêm, chứ nếu đi chơi chỗ nào rừng rú hoang vu thì chắc bữa đó nhịn đói đi về. Tốt nhất là áp dụng triệt để phương châm “thừa hơn thiếu”.

– Dung dịch rửa tay khô: Cái này mua ở cửa hàng thuốc nào cũng có, hữu ích để sau khi ăn xong bạn vẫn có thể dùng tay làm những việc khác. Đặc biệt nếu ăn những đồ nướng như chân gà, tôm (cần bóc vỏ),… thì đừng quên nhé!

– Giấy ăn khô và giấy ăn ướt: dù có dụng dịch rửa tay rồi thì giấy ăn vẫn là thứ không thể thiếu. Nếu đi đông người, giấy ăn ướt chuẩn bị 1 túi to (loại rút, bịch 100 cái) và giấy ăn khô cứ mang 2 bịch.

Gọi ý về những địa điểm dã ngoại và cắm trại lý tưởng gần Hà Nội

Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng cho bạn đi du lịch và cắm trại ngoài trời. Núi Hàm Lợn, Đồng Mô(Bắc Giang), Đồng Cao, Hồ Quan Sơn, Ba Vì, Khu Ecopark (Hưng Yên), Sơn Tinh Camp, Hồ Đại Lải (Vĩnh Phúc), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Biển Hải Thịnh (Nam Định).. Những nơi đây chính là những địa điểm dã ngoại, cắm trại quen thuộc gần Hà Nội được nhiều người yêu thích.

Có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho một trải nghiệm khó quên, thưởng thức những món nướng thơm phức bên bếp lửa trải, tham gia hoạt động ngoài trời, hãy cùng xách ba lô đi dã ngoại nào..

Tại Hà Nội, Công ty Minh Đức chuyên cho thuê xe đi dã ngoại, cho thuê xe gia đình đi du lịch với thời gian linh động, hợp đồng đơn giản, gia cả tranh tranh. Chúng tôi có tất cả các loại xe phù hợp từ 4 chỗ đến 45 chỗ cho bạn lựa chọn, xem thêm tại đây. Hãy liên hệ : 098 337 2885 – 0966 6789 83 để được hướng dẫn và tư vấn cần thiết(đừng ngần ngại) ./.

Tham khảo nguồn: https://hoidulich.com/…/do-nuong-di-da-ngoai-(picnic)/