“Cháy” taxi đường dài – Có thể nói tình trạng “cháy” xe taxi đường dài giá rẻ dịp Tết 2021 là đặc biệt nhất. Vì thời gian xảy ra khác nhau, tính chất cũng khác nhau, hoàn cảnh cũng khác nhau.

Hãy cùng Xe du lịch Minh Đức tìm hiểu tình trạng này và những giải pháp cho chúng ngay nhé!

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Xe du lịch Minh Đức

Thực trạng của tình trạng này

Tết Dương lịch hay Tết Nguyên đán thường là 1 trong những dịp hiếm hoi mà thị trường di chuyển đường dài trở lên vô cùng sôi động.  

Kể cả khi đã có lượng lớn các phương tiện như tàu hỏa, máy bay, xe khách,… thì tình trạng “cháy” taxi vẫn diễn ra. 

75341074 471027523513517 5270290064671244288 o 1024x768 1
“Cháy” taxi đường dài

Rất nhiều hành khách đã lường trước được việc này nên đã đặt xe taxi đường dài trước. Tuy nhiên, đến gần ngày đi, học vẫn không chắc là mình có xe không? 

Với những khách hàng đặt trước, các công ty taxi sẽ có những ưu đãi giá rẻ dành cho từng người. Còn với những người đặt xe đi ngay, sẽ gặp tình trạng bị “độn” giá.

Thế nhưng, ngay cả khi họ chấp nhận trả nhiều tiền hơn, cũng chưa chắc họ đã có thể thuê được xe taxi. 

Việc “cháy” xe taxi đường dài giá rẻ kéo theo khá nhiều hệ lụy. Khá nhiều lại xe tư nhân, chạy xe lẻ nhận chuyến nhưng lại hủy vì có những chuyến mới giá cao hơn. Taxi nội thành Hà Nội sụt giảm 1 cách trầm trọng vì đa số các bác tài đều muốn chạy các cuốc đường dài.

Các hãng cung cấp dịch vụ đặt xe taxi đường dài giá rẻ thậm chí không dám nhận lời khách vì không thể điều được xe với mức giá ngày thường, thậm chí tăng giá cũng rất khó điều xe.

Nguyên nhân dẫn đến “cháy” xe taxi đường dài

unnamed 4
Nguyên nhân dẫn đến “cháy” xe taxi đường dài

Với dịp Tết dương lịch năm 2021, đây có lẽ là dịp Tết đặc biệt nhất và đáng nhớ nhất. Dịch Covid bùng phát ngay trước khi dịp tết đến. Nhiều tỉnh thành phải đóng cửa, hạn chế và kiểm soát  người từ các tỉnh dính dịch về. Vì thế mà nhiều người phải tranh thủ khi mà các tỉnh thành phố chưa phong tỏa về để được ăn tết cùng gia đình

Vì việc di chuyển những ngày Tết dương dịch thường tập trung từ 2-3 ngày nhưng số lượng người di chuyển lại quá lớn. Mà số lượng phương tiện phục vụ lại không đủ. Có thể nói đây là cầu lớn hơn cung

Nếu bình thường tình trạng này sẽ diễn ra vào những ngày 28-29 tết thì này lại tập trung ngay từ những ngày đầu tháng 2 khi mùa Tết còn cách 2 tuần. 

Làm sao để giải quyết được tình trạng “cháy” xe nhưng không bị độn giá?

Không vẫy, gọi xe taxi dọc đường

Khi đi 1 chuyến đi xa, chắc chắn đã có sự chuẩn bị cũng như lên kế hoạch từ trước. Bạn nên bỏ thời gian ra nghiên cứu chọn ra 1 hãng taxi đường dài giá rẻ.

Nếu vẫy các xe taxi dọc đường, rất có thể sẽ chạm mặt các xe taxi dù. Phải đối diện với nguy cơ không chỉ trả giá cao mà còn có thể bị lừa đảo và gặp nhiều phiền toái. Đây là điều không ai muốn xảy ra khi đang đi di chuyển.

Sau khi có sự tìm hiểu và chọn ra được 1 cái tên ưng ý, sẽ chỉ mất vài phút để tiến hành đặt xe. Tổng đài dịch vụ sẽ kiểm tra số lượng, loại xe hiện có trong bãi. Rất nhanh sau đó sẽ có phản hồi lại cho bạn.

Những xe taxi đường dài này sẽ đảm bảo hơn về chất lượng cũng như sự an toàn cho khách. Chẳng hạn như có lỡ quên đồ trên xe, bạn luôn có phương tiện liên lạc cũng như cách để lấy lại đồ dễ dàng.

Đi taxi ghép chuyến để giảm phí di chuyển tránh “cháy” xe taxi đường dài

Thuê xe taxi đường dài nhưng không nhất thiết bạn phải ngồi hết số ghế mà họ cung cấp. Chúng ta có thể cho những khách khác đi ghép hoặc cùng ghép xe với các chuyến khác.

Đây là phương pháp hiệu quả để đi taxi đường dài giá rẻ.

Cách tính phí di chuyển bằng taxi sẽ tính theo đầu người. Nếu đoàn của bạn có 5 người, sẽ vẫn bị tính giá xe cho 7 người bình thường. Vậy tại sao không ghép chuyến với 2 người nữa. Như vậy, mức chi phí chia ra mỗi người phải trả sẽ xuống thấp nhất có thể.

Tuy nhiên, cùng với đó phải chấp nhận những bất tiện khi phải ngồi cùng với người lạ trong một thời gian dài. Các thói quen ngồi xe khác nhau, tiếng nói chuyện ồn ào, mùi cơ thể…

Đặt xe của người quen hoặc các hãng “ruột”

Đây là khi bạn có thể phát huy những mối quan hệ cũng như ngoại giao của mình. Nếu có người quen chạy xe taxi chạy đường dài, việc đặt xe của bạn sẽ trơn tru hơn nhiều. Không cần phải săn xe chạy cùng tuyến hay ngồi ghép cùng những người lạ trong chuyến đi… 

Sẽ yên tâm hơn khi được ngồi cùng với người quen của mình.

Nếu quý khách hàng cần tìm hiểu thêm về giá thuê xe 29 chỗ trong ngày, hãy liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ thuê xe để biết thêm thông tin chi tiết về giá cả và các điều kiện cụ thể.

Việc thuê xe du lịch 35 chỗ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc thuê nhiều xe nhỏ, đồng thời cũng giảm thiểu tác động đến môi trường.

Để thuận tiện cho việc di chuyển và tổ chức các chuyến đi du lịch, công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ thuê xe khách 45 chỗ với đội xe mới, chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Có thể không được giảm giá, nhưng thuê xe taxi đường dài của các hãng quen vẫn là mẹo hay Minh Đức muốn giới thiệu đến các bạn.

Rate this post