p>Mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa của những du khách thập phương đi viếng chùa đầu năm.. Lễ hội chùa Keo Thái Bình luôn thu hút được nhiều sự chú ý bở đây là ngôi chùa cổ nhất tại miền Bắc. Để có chuyến du lịch đến nới đây, bạn có thể đặt xe 16 chỗ giá rẻ của chúng tôi với lộ trính: Hà Nội – Chùa Keo – Thái Bình.

CHO THUÊ XE 16 CHỖ ĐI CHÙA KEO

Xe du lịch Hà Nội có địa chỉ tại Số 9 ngõ 1/267 đường Hồ Tùng Mậu – Phường Cầu Diễn – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội. Chuyên cho thuê xe du lịch 16 chỗ đời mới, chất lượng đi lễ hội chùa Keo Thái Bình. Để được tư vấn và hỗ trợ báo giá chính xác, xin vui lòng điện thoại tới số: Ms.Thảo 0966678983.

  • Lộ trình tóm tắt : Hà Nội – Chùa Keo – Thái Bình
  • Số Km : 320km (2 chiều) – Loại Xe : xe 16 chỗ Ford Transit

Chùa Keo Thái Bình có tuổi đời gần 400 năm, là một trong những ngôi chùa cổ ở Việt Nam được bảo tồn hầu như nguyên vẹn. Với quy mô rộng lớn gồm nhiều công trình bề thế, chùa Keo được đánh giá là một kiệt tác nghệ thuật bằng gỗ, minh chứng cho sự tài hoa của những nghệ nhân thời nhà Lê.

Chùa Keo Thái Bình có cảnh quan hữu tình

Chùa Keo Thái Bình có cảnh quan hữu tình.Ảnh sưu tầm

Hàng năm, Chùa mở hội 2 lần, đó là Hội Xuân vào ngày mồng 4 tết Nguyên Đán, và Hội Thu (lễ hội chính) từ ngày 10 – 15/9 âm lịch (chính hội từ 13 – 15/9), gắn liền với sự tích của Không Lộ Thiền Sư.

– Ngày 13, mở đầu là cuộc rước kiệu kỷ niệm 100 ngày tịch của thiền sư Không Lộ. Chiều có các cuộc đua trải. Tối có cuộc thi kèn và trống…
– Sáng 14, kỷ niệm ngày sinh của sư Không Lộ. Sau lễ dâng hương đến đám rước gồm có đôi ngựa hồng, ngựa bạch có đủ yên cương và 4 bánh, do người kéo. Tiếp đến là 8 lá cờ thần, 42 người vác bát bửu lỗ bộ… Chiều 14, tại tòa Giá Roi diễn ra nghi lễ chầu thánh mang tính nghệ thuật, đó là điệu múa cổ còn gọi là “múa ếch vồ”…
– Ngày 15, các nghi lễ diễn ra như ngày 14 nhưng có thêm một số trò diễn sau khi rước kiệu hoàn cung…

thuê xe 16 chỗ

Lễ hội diễn ra đông vui tấp nập với các nghi lễ tôn giáo, một số tập tục cổ truyền và các hình thức biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, phản ánh lối sống của cư dân ven sông, mang màu sắc văn hóa nông nghiệp của đồng bằng Bắc Bộ, thu hút đông người dân địa phương và du khách về dự hội, tham quan Chùa Keo Thái Bình.

Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật thời Lê, đến nay vẫn giữ được dáng dấp kiến trúc cổ ban đầu. Ngoài quy mô rộng lớn bậc nhất trong các chùa cổ ở Việt Nam, Chùa Keo cũng có nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo riêng.

Được đánh giá là một kiệt tác nghệ thuật bằng gỗ lim, Chùa Keo còn được xem là công trình nghệ thuật đồ sộ với nguyên vẹn 12 tòa, và 102 gian kiến trúc chính. Ngoài ra còn có 4 tòa, 24 gian của các công trình kiến trúc phụ trợ. Tổng số là 16 tòa, 126 gian trên một diện tích đo đạc gần đây là xấp xỉ 56.000 m2.

Các công trình kiến trúc chính của quần thể Chùa gồm: Tam quan ngoại, Tam quan nội, Chùa Phật, Tòa chùa Ông Hộ, Tòa ống muống, Tòa Tam bảo, Đền Thánh, Tòa Giá roi, Tòa Thiêu hương, Tòa Phụ quốc, Tòa Thượng Điện và cuối cùng là Gác chuông. Các công trình kiến trúc phụ trợ khác gồm có khu tăng xá, trong đó có nhà tăng xá, hai nhà khách ở phía đông và phía tây của nhà tăng xá; nhà của Ban quản lý Chùa.

Nếu bạn và gia đình đang cần thuê xe đi chùa Keo hãy đến với Xe du lịch Minh Đức để có chuyến du lịch an toàn, hợp lí nhất nhé !!!

UY TÍN – CHẤT LƯỢNGDỊCH VỤ TỐT

DỊCH VỤ CHO THUÊ XE 16 CHỖ ĐI CHÙA KEO – THÁI BÌNH CHẤT LƯỢNG NHẤT HÀ NỘI
Cho thuê xe du lịch 4 chỗ – 7 chỗ – 16 chỗ –  29 chỗ – 45 Chỗ Đời Mới Giá Rẻ Chất lượng Tốt Nhất Tại Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết cho thuê xe, xin gọi về phòng điều hành xe để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo hành trình mà Quý khách có nhu cầu…

Tham khảo thêm thuê xe đi Chùa Keo Thái Bình trọn gói giá rẻ: XEM CHI TIẾT

Xin chân thành cảm ơn và rất mong được sự hợp tác!

Rate this post