Du lịch, công tác, về quê là lựa chọn của nhiều du khách hiện nay. Do đó, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không ngày càng tăng cao nên việc trang bị kiến ​​thức về di chuyển bằng đường hàng không, đặc biệt là các chuyến bay giá rẻ là rất cần thiết. Đặc biệt những hành khách lần đầu đi máy bay không tránh khỏi câu hỏi “Tôi không được mang gì lên máy bay?” Bài viết này thuê xe Minh Đức  sẽ giúp trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về danh sách những thứ được và không được mang lên máy bay nhé!

Đồ dùng được phép mang lên máy bay 

Điều đầu tiên bạn nên biết trước khi đóng gói cho chuyến bay của mình là kích thước và trọng lượng của hành lý xách tay.

danh sách những thứ được và không được mang lên máy bay
danh sách những thứ được và không được mang lên máy bay

Hiện nay, các hãng hàng không khác nhau đều có các quy định khác nhau về việc mang hành lý lên máy bay hay danh sách những thứ được và không được mang lên máy bay.

Tuy nhiên, quy tắc chung phổ biến nhất là trọng lượng tối đa là 10 kg mỗi kiện/phụ kiện. Chỉ hành lý có kích thước ba chiều tối đa (56 x 36 x 23 cm). Các phụ kiện như cặp, ba lô, máy tính, túi xách, máy ảnh và… có kích thước ba chiều tối đa (40 x 30 x 15 cm).

Đồ được mang theo với chuyến bay nội địa 

Đối với danh sách những thứ được và không được mang lên máy bay, trước hết chúng ta cần biết được những thứ được mang.

Trong các chuyến bay nội địa, như du lịch Phú Quốc hay chuẩn bị cho chuyến du lịch Nha Trang riêng, bạn có thể đặc biệt mang theo:

  • Quần áo, giày dép, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy ảnh, thức ăn khô hoặc không có nước, chai nước nhỏ, thú cưng (theo chính sách của từng hãng hàng không)…
  • Thức ăn cần thiết cho trẻ em như sữa công thức và chất lỏng, xe đẩy và xe đẩy có thể thu gọn (chỉ khi bạn cần đi cùng con mình). Được phép mang theo đơn thuốc hoặc thuốc thông thường, bình oxy nhỏ, xe lăn, máy điều hòa nhịp tim, máy đo huyết áp (áp dụng cho hành khách có tiền sử hoặc hiện đang mắc bệnh tim và huyết áp). 
  • Mỹ phẩm dạng nén có thể chứa phấn, son còn mỹ phẩm dạng lỏng có thể chứa nước hoa, serum (yêu cầu: tổng thể tích của lọ phải dưới 1 lít). Bạn có thể mang những dụng cụ trang điểm không sắc nhọn. 
  • Khách khuyết tật hay có vấn đề về di chuyển có thể mang theo chó dẫn đường hoặc các thiết bị hỗ . Thiết bị thể thao hoặc nhạc cụ trong kích thước hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi miễn cước của bạn (có thể áp dụng phí bổ sung).

Đồ được mang theo với chuyến bay quốc tế 

Ngoài những đồ vật được phép mang theo hành lý xách tay, danh sách những thứ được và không được mang lên máy bay và trên các chuyến bay nội địa được liệt kê, hành khách quốc tế cần lưu ý một số quy định.

Đồ được mang theo với chuyến bay quốc tế 
Đồ được mang theo với chuyến bay quốc tế 
  • Được phép sử dụng mỹ phẩm, dung dịch lỏng, bình xịt hoặc các mặt hàng rắn như kem đánh răng, nước hoa và đồ uống, nhưng phải đựng trong hộp có dung tích dưới 100ml, được niêm phong trong túi nhựa trong và có kích thước nhỏ hơn 20cm x 20cm là cần thiết. Lưu ý tổng thể tích dung dịch nhỏ hơn 1 lít.
  • Bạn có thể mang theo một số hành lý đặc biệt: Nước giải khát có nồng độ cồn từ 25% đến 70% (phải còn nguyên bao bì của nhà sản xuất và có thể tích không quá 5 lít); Nước hoa đựng trong lon không quá 500ml (tổng thể tích không quá 2 lít)

Xem thêm: Giá thuê xe 7 chỗ đi du lịch Tại Hà Nội 2023

Đồ dùng không được phép mang lên máy bay

Trong danh sách những thứ được và không được mang lên máy bay còn có những đồ dùng không được mang theo, vậy cụ thể là gì?

Vật dụng có khả năng sát thương

Tôi không được mang theo hành lý xách tay hay hành lý ký gửi là gì? danh sách những thứ được và không được mang lên máy bay là gì?

Vật dụng có khả năng sát thương
Vật dụng có khả năng sát thương

Quy định về hành lý nghiêm cấm việc mang theo các vật có cạnh sắc, nhọn hoặc có tính sát thương cao dù ở dạng hành lý xách tay hay hành lý ký gửi.  

Một số đồ vật không được mang lên máy bay khác như dao rọc giấy, dao lam, kéo có lưỡi dài trên 6 cm, kìm, mỏ lết, cờ lê, dùi cui, vật sắc nhọn có chiều dài đến 10 cm. Dụng cụ lao động nguy hiểm, gậy gộc, cán ô sắc nhọn, chân máy ảnh, cưa và lưỡi cưa các loại, dụng cụ có cạnh sắc, câu lạc bộ thể thao như bi-a, gôn, bóng chày, v.v. 

Các chất gây cháy, nổ, nguy hiểm

Các vật phẩm có chứa chất độc hại cao có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của bất kỳ máy bay nào đều không được phép mang lên máy bay. Do đó, các mặt hàng như chất ăn mòn, chất nổ, chất phóng xạ, chất dễ cháy, chất oxy hóa. Ngoài ra, các loại đạn, mìn, vật liệu nổ quân dụng, pháo hoa (pháo hoa, pháo bông, pháo hoa, pháo sáng, v.v.), xăng, bật lửa, v.v… đều bị cấm.

Các loại vũ khí và cả vật gây hiểu lầm là vũ khí

Các loại vũ khí như súng cầm tay, súng cao su, súng laze, kiếm, lao, lao, lưỡi lê hoặc các vật dụng giống vũ khí khác không được phép mang lên máy bay. Những vật dụng có thể dùng để ngăn cản, khống chế con người như còng tay, súng gây choáng… cũng không được phép mang lên máy bay.

Đồ uống có cồn

Các đồ uống có nồng độ cồn trên 70% không được phép mang lên máy bay. Đối với hành lý ký gửi chỉ được phép mang các đồ uống nồng độ cồn từ 24%-70% không quá 5 lít và cần phải niêm phong, có nhãn mác nhà sản xuất.

Xem thêm: Cho Thuê Xe Giá Rẻ Có Lái #Xe 4,7,16,29,45 | Uy Tín Tại Hà Nội

Các loại đồ ăn, phụ gia nặng mùi

Mắm tôm, nước mắm, sầu riêng và mít cũng nằm trong danh sách đồ cấm mang theo khi lên máy bay.

Các loại đồ ăn, phụ gia nặng mùi
Các loại đồ ăn, phụ gia nặng mùi

Ngoài ra, bạn cần bọc đồ khô trong nhiều lớp giấy báo hoặc ni-lông để đồ không bị ám mùi.

Vừa rồi là một số lưu ý về hành lý mang theo khi lên máy bay hay danh sách những thứ được và không được mang lên máy bay. Hi vọng quý khách hàng sẽ có một chuyến đi an toàn và tuyệt vời.

Giá cho thuê xe 16 chỗ thường được tính theo số giờ hoặc số ngày thuê, tùy vào nhu cầu của khách hàng. Giá thuê xe cũng sẽ phụ thuộc vào địa điểm thuê xe, thời điểm thuê và loại xe mà khách hàng muốn thuê.

Để tìm kiếm các dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ tại Hà Nội, quý khách hàng có thể tìm kiếm trên các trang web thương mại điện tử hoặc liên hệ trực tiếp tới Minh Đức qua 0966678983 – 0983372885

Chúng tôi cung cấp bảng giá thuê xe 35 chỗ Hà Nội, với mức giá hợp lý và linh hoạt, để đáp ứng nhu cầu di chuyển của bạn trong thành phố này.

Xe du lịch Minh Đức cung cấp dịch vụ cho thuê xe 45 chỗ 1 ngày với giá cả hợp lý và chất lượng dịch vụ tốt.

Rate this post