Nhu cầu học và thi bằng lái xe 4 chỗ ngày một tăng do số lượng xe 4 chỗ bán ra ngày càng nhiều. Nhiều người muốn đăng ký học bằng lái xe 4 chỗ để tự lái xe riêng hoặc lái xe kinh doanh. Xe du lịch Minh Đức sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các thủ tục và địa điểm học bằng lái xe 4 chỗ nhé!

Học bằng lái xe 4 chỗ để làm gì?

Khi bạn có bằng lái và các kỹ năng xử lý tình huống thành thạo thì việc lái xe đi đâu không còn quá khó. Nếu bạn có xe riêng bạn có thể chở cả gia đình đi chơi, đi du lịch mà không phải thuê bất cứ một tour du lịch nào. 

Khi bạn được học về cách lái xe bạn có đủ kỹ năng để bảo đảm an toàn khi lái xe cho bản thân mình trước. Nắm chắc luật giao thông giúp bạn tham gia giao thông đúng luật, không vi phạm quy định và tuân thủ các biển báo chỉ dẫn trên đường. 

hoc bang lai xe 4 cho don gian

Học bằng lái xe 4 chỗ đơn giản

Hơn nữa, việc am hiểu luật giúp bạn tránh việc “mất tiền” khi bị vi phạm giao thông. 

Một số người do tính chất công việc nên phải thường xuyên di chuyển bằng ô tô để đi gặp đối tác, nên việc học bằng là rất cần thiết và quan trọng.

Làm bằng lái xe 4 chỗ thì học bằng nào?

Mỗi người tham gia giao thông đều cần cho mình một tấm bằng lái xe. Trước hết để đảm bảo rằng bạn có đủ kỹ năng lái xe và xử lý tình huống trên phương tiện đó. 

Bằng lái xe là một giấy phép hoặc chứng chỉ được các cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông. Chứng minh việc bạn điều khiển phương tiện giao thông hợp pháp và đúng quy định pháp luật. 

Bằng lái xe 4 chỗ

Bằng lái xe B1 Số tự động chỉ có thời hạn là 5 năm. Bạn không được dùng bằng này để lái xe kinh doanh. Do đó bạn chỉ có thể lái xe cho gia đình hoặc cá nhân. 

Bằng lái xe B2 thì thông dụng hơn với những tài xe lái xe kinh doanh. Bằng này có thể áp dụng với các loại xe từ 4-7 chỗ và có thời hạn sử dụng là 1 năm. Bằng này có thể điều khiển các xe dưới 9 chỗ, tính cả chỗ ngồi của tài xế, trọng lượng cho phép là nhỏ hơn 3500kg. 

Các loại bằng khác như C, D, E… là các loại giấy phép lái xe kinh doanh vận tải có quy định quyền điều khiển rõ ràng. 

Xe sat hach lai xe 4 cho

Xe sát hạch lái xe 4 chỗ

Hiện nay ở Việt Nam, các tài xế lái xe kinh doanh được cung cấp bằng B2 nhiều nhất. Do vậy nếu bạn có ý định học nghề lái xe để kinh doanh thì nên chọn học bằng B2 nhé. 

>>> Xem thêm: Thuê xe 16 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

Bao nhiêu tuổi thì học bằng lái xe 4 chỗ?

Công dân đủ 18 tuổi trở lên là đủ điều kiện để học bằng B2. Ngoài ra học viên phải đảm bảo các yếu tố như sức khỏe, thị lực, không bị khuyết tật, dị dạng cơ thể để tham gia giao thông an toàn. 

Tuy nhiên nếu bạn lỡ họ bằng B1, vẫn có thể đổi sang bằng B2 nếu tuổi của bạn nhỏ hơn 55 tuổi. Bạn có thể tham khảo rõ hơn trong luật giao thông đường bộ Việt Nam nhé. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ thuê xe giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội

Cần chuẩn bị những gì để học bằng lái xe 4 chỗ?

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị: 

2 bản photo chứng minh thư nhân dân không cần dấu công chứng

12 ảnh kích thước 3×4 chụp cách đây ít nhất 3 tháng

1 giấy khám sức khỏe dành cho người học lái xe, nhưng phải là giấy cho bệnh viện đã khoa tuyến huyện trở lên cấp. 

Khi bạn đến làm thủ tục tại nơi đăng ký học bằng lái, bạn sẽ được nhân viên trung tâm tư vấn cụ thể hơn. 

Hoc bang lai xe 4 cho tai Ha Noi

Học bằng lái xe 4 chỗ tại Hà Nội

>>> Xem them: Thuê xe 16 chỗ đi Mai Châu, Hòa Bình

Chi phí học bằng lái xe 4 chỗ

Đầu tiên bạn cần đăng ký hồ sơ thi tại các Trung tâm đào tạo lái xe. Tại đây nhân viên trung tâm sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục thi bằng lái xe ô tô. Khoản chi phí này bao gồm tất cả các dịch vụ trong quá trình học và thi bằng. Tùy vào loại bằng mà mức phí rơi vào khoảng 6.5 – 7.5 triệu đồng.

Ngoài ra còn có lệ phí thi sát hạch là khoản phí phải nộp trước khi bước vào kỳ thi sát hạch. Phí này là khoảng 680.000 VNĐ cho 1 học viên. Tuy nhiên nếu bạn thi lại quá 1 năm thì sẽ phải đóng lại phí này cho Sở Giao thông vận tải. 

Thời gian học bằng lái xe 4 chỗ mất bao lâu?

3 tháng là thời gian bắt buộc để hoàn thành quá trình học bằng. Sau đó bạn sẽ phải thi sát hạch lái xe. Qua đợt sát hạch, đủ điểm bạn sẽ được cấp bằng sớm và sau đó có thể dùng bằng để tự tin tham gia giao thông. Nếu bạn chưa đủ tự tin về khả năng điều khiển phương tiện của mình, bạn có thể xin thi vào đợt sau. Dành thời gian tập luyện nhuần nhuyễn trước khi thi sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều, khả năng đỗ cũng cao hơn. 

Xe du lịch Minh Đức là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thuê xe uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Chúng tôi cung cấp nhiều loại xe như 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ,  29 chỗ, 35 chỗ, 45 chỗ,… Tùy vào nhu cầu của khách hàng như thuê xe du lịch, thuê xe sân bay, thuê xe công tác, thuê xe hợp đồng, thuê xe đưa đón học sinh,…

Chúng tôi tự hào cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp tới khách hàng. Luôn đồng hành hỗ trợ khách hàng giải quyết các thắc mắc trên mọi hành trình. 

>>> Xem thêm: Thông tin về Xe du lịch Minh Đức

Liên hệ: 

Địa chỉ: Số 9 ngõ 1/267 Hồ Tùng Mậu

SĐT:  +84 – 966 – 6789 – 83

Rate this post