Kinh nghiệm chạy xe dịch vụ – hợp đồng hiệu quả cho tài xế mới

Chạy xe dịch vụ – hợp đồng hiện nay là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi có mức thu nhập tài chính cao, thời gian chạy xe linh hoạt cũng như được thay đổi nhiều dòng xe chạy khác nhau. Tuy nhiên đa phần các bạn trẻ vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm chạy xe dịch vụ, xe hợp đồng nên đôi khi xảy ra nhiều sự cố không mong muốn ảnh hưởng tới chuyến đi của khách hàng cũng như phương tiện di chuyển.

Bên cạnh đó, lái xe đường dài còn đòi hỏi người tài xế phải am hiểu luật lệ, nhớ chính xác nhiều cung đường cũng như đảm bảo tốc độ di chuyển. 

Thuê xe du lịch Minh Đức giá rẻ
Thuê xe du lịch Minh Đức giá rẻ

Luôn cầm theo giấy tờ xe và giấy phép thông hành

Cầm theo giấy tờ xe và giấy phép thông hành là điều đầu tiên bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu chuyến hành trình bởi đây được hiểu là một loại giấy phép điều khiển xe cơ giới được Bộ Giao thông vận tải cấp cho những đối tượng thông qua hai bài kiểm tra lý thuyết và sát hạch lái xe theo quy định của nhà nước.

Bạn chỉ có thể tham gia lái ô tô khi đã trải qua bài kiểm tra và có giấy phép lái xe theo đúng yêu cầu của luật giao thông đường bộ.

Ngoài ra xe 4 chỗ, xe 7 chỗ, xe 29 chỗ, … sẽ có mức phân bằng khác nhau từ B2 đến E nên bạn cần lưu ý để có giấy tờ xe phù hợp với từng loại xe.

Nếu bạn là tài xế lái xe dịch vụ thì nên lựa chọn thi bằng B2 bởi theo thông tin chính thức từ Bộ giao thông vận tải thì bạn chỉ có thể sử dụng phương tiện ô tô 4 bánh với mục đích kinh doanh. Ngoài ra thời hạn dành cho bằng này sẽ có hiệu lực kéo dài hơn 5 năm so với bằng B1 thông thường. Còn nếu bạn lái xe từ 9 chỗ trở lên thì cần phải có bằng C, D hoặc E thì mới có đủ điều kiện tham gia giao thông với mục đích kinh doanh dịch vụ.

VietThanhTravel là đơn vị có chất lượng xe cho thuê tốt, giá cả phải chăng
VietThanhTravel là đơn vị có chất lượng xe cho thuê tốt, giá cả phải chăng

Thuê xe du lịch 29 chỗ là một trong những giải pháp tối ưu cho những chuyến du lịch đông người. Với xe 29 chỗ, bạn có thể thoải mái di chuyển với đoàn đông người mà không cần phải chia nhỏ đoàn hoặc phải đi nhiều xe khác nhau.

Nếu bạn cần thuê xe du lịch 35 chỗ Hà Nội, hãy tìm các công ty chuyên cung cấp dịch vụ này và tham khảo các chính sách và giá cả để có được sự lựa chọn tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch 45 chỗ chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu đi lại của khách hàng với giá cả hợp lý và đội ngũ tài xế chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Thuê xe 16 chỗ giá rẻ, chất lượng vàng

Nắm bắt cung đường đi chính xác

Để chuyến đi của bạn thuận tiện, đúng timeline dự kiến ghi trên bản hợp đồng thì bạn cần phải nắm bắt cung đường chính xác. Có nghĩa là bạn phải biết điểm đến, điểm dừng chân mà khách hàng yêu cầu cũng như tìm hiểu trước về đường xá, địa hình. 

Điều này giúp bạn có sự chuẩn bị trước mỗi chuyến đi nhằm giúp chuyến đi luôn suôn sẻ, thuận lợi và đúng với lịch trình của mọi du khách trong thời điểm di chuyển.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải rèn luyện khả năng xử lý tình huống bất ngờ như va chạm xe, đường đi có vật cản lớn khó di chuyển,… để đảm bảo trong mọi trường hợp xảy ra bạn đều có thể linh hoạt, nhạy bén xử lý mà không bị căng thẳng, rối bời.

Minh Đức được lựa chọn là đơn vị cho thuê xe chất lượng hiện nay
Minh Đức được lựa chọn là đơn vị cho thuê xe chất lượng hiện nay

Kiểm soát tốc độ di chuyển là điều quan trọng đặt lên hàng đầu

Một điều quan trọng để chuyến đi của bạn thành công là bạn cần phải biết kiểm soát tốc độ trong những cung đường khác nhau. Bạn cần phải xét trên nhiều yếu tố như mật độ người tham gia giao thông, tốc độ tối đa được di chuyển để từ đó rút ngắn thời gian di chuyển nhưng vẫn đảm bảo chấp hành luật giao thông. 

Kiểm soát tốc độ di chuyển là một trong những việc bạn luôn phải chú ý và để tâm bởi hiện nay có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra chỉ vì tài xế lái xe không kiểm soát, làm chủ được tốc độ và gây va chạm với các phương tiện di chuyển khác. Điều này không chỉ làm tác động xấu đến chuyến đi của bạn mà đôi khi còn xảy ra nhiều sự cố khó có thể cứu chữ nếu vô tình gây ảnh hưởng tới tính mạng của những hành khách trên xe.

Nếu đi chạy xe dịch vụ – xe hợp đồng trên đường cao tốc thì tốc độ tối thiểu là 80km/h và tốc độ tối đa là 120km/h. Còn nếu chạy xe đường bộ thông thường đi trong thành phố thì nên giữ tối đa là 40km/h đến 50km/h tùy từng cung đường.

>>> Xem thêm: Làm gì để chạy xe dịch vụ, hợp đồng hiệu quả?

Rate this post