Thủ tục chuyến bay nội địa cho du khách lần đầu giúp tránh những rắc rối không cần thiết dẫn đến hoãn chuyến bay và không thể lên máy bay. Vì vậy, khi di chuyển bằng đường hàng không, nhất định bạn nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Trong bài viết hôm nay, cho thuê xe hà nội Minh Đức cung cấp mọi thông tin về thủ tục đi máy bay trong nước. Và hi vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có chuyến đi hoàn hảo cho riêng mình.

Cần chuẩn bị những gì trước khi đến sân bay

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục bay trong nước

Trước khi ra sân bay, bạn nên xem xét kỹ lưỡng và mang theo những giấy tờ sau để đảm bào thủ tục đi máy bay trong nước:

Vé máy bay (vé thường hoặc vé điện tử hoặc mã vé). Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc các loại giấy tờ khác: bằng lái xe, thẻ đảng viên,… đối với chuyến bay nội địa, hộ chiếu đối với chuyến bay quốc tế.

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục bay trong nước
Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục bay trong nước

Vui lòng kiểm tra điều này để biết chi tiết. VISA nếu nước nhập cảnh yêu cầu. Một số nước miễn thị thực cho công dân Việt Nam có hộ chiếu với thời hạn lưu trú lên đến 30 ngày. B.: Singapore, Brunei, Philippines, Indonesia, Malaysia, Đài Loan, v.v.

Tiền thuế sân bay (đối với một số chuyến bay quốc tế). Một số sân bay tính thêm phí khi bay tại sân bay đó. Và phí này sẽ được tính bằng nội tệ. Vì vậy, hãy chuẩn bị đủ tiền để không phải đổi tiền tại sân bay.

Đơn giản thôi, đối với các chuyến bay nội địa, bạn chỉ cần mang theo vé máy bay và giấy tờ tùy thân (CMND, bằng lái xe,.. cung cấp các thông tin liên quan khi đặt vé). Đối với các chuyến bay quốc tế, ngoài 2 loại giấy tờ trên cần có thêm hộ chiếu và visa (áp dụng cho các nước có yêu cầu).

Hành lý

Vì lý do an ninh hàng không, các vật dụng có tính sát thương cao như dao, kéo, chất nổ không được phép mang lên máy bay. Để tránh những rắc rối khi lên máy bay, cần kiểm tra trước các quy định về hành lý của hãng hàng không.

Hành lý khi đi máy bay
Hành lý khi đi máy bay

Hành lý xách tay: Hành lý mà bạn mang theo khi lên máy bay. Cất hành lý này dưới chỗ ngồi của bạn hoặc trong giá phía trên chỗ ngồi của bạn. Quy định về hành lý nói chung không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước không được vượt quá 115 cm. 

Hành lý ký gửi: Hành lý quá cồng kềnh hoặc quá nặng không thể mang lên máy bay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục nhận phòng.

Hành lý ký gửi được để ở ngăn riêng và không thể lấy lại cho đến khi máy bay hạ cánh an toàn. Thông thường, trọng lượng của hành lý ký gửi không được vượt quá 32 kg và kích thước tổng thể không được vượt quá 3 m (điều này thay đổi tùy theo hãng hàng không). 

Và để đảm bảo rằng bạn không bị lỡ chuyến bay hay gặp bất cứ điều gì bất ngờ trong quá trình làm thủ tục đi máy bay trong nước và suốt chuyến bay. Để làm thủ tục tại sân bay, bạn phải đến sân bay 90 phút trước các chuyến bay nội địa và 120 phút trước các chuyến bay quốc tế.

Xem thêm: Bảng giá thuê xe Minh Đức

Các bước làm thủ tục đi máy bay trong nước

Check-in tại quầy thủ tục

Bước đầu tiên trong quy trình bay nội địa hay quy trình làm thủ tục đi máy bay trong nước là làm thủ tục tại sân bay.

Các hãng hàng không đóng quầy làm thủ tục trước giờ khởi hành 40 phút. Nếu đến sau thời gian này, bạn sẽ bị mất vé hoặc phải trả thêm tiền để bay sang chuyến tiếp theo (nếu chuyến của bạn khởi hành muộn). 

Check-in tại quầy thủ tục
Check-in tại quầy thủ tục

Nếu bạn không chọn chỗ khi đặt vé, bạn sẽ cần đến sớm để chọn chỗ. Nhân viên tại quầy làm thủ tục trước tiên sẽ kiểm tra vé máy bay và giấy tờ tùy thân của bạn. Khi bạn mang hành lý đến, nhân viên sẽ cân và kiểm tra xem có hợp lệ hay không. 

Sau khi làm thủ tục đi máy bay trong nước xong, nhân viên sẽ đưa cho bạn vé máy bay, giấy tờ tùy thân, thẻ lên máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý ký gửi của bạn.

Từ đây cho đến khi lên máy bay, thẻ do nhân viên đưa sẽ được sử dụng như vé máy bay. Bản đồ sẽ chỉ cho bạn địa chỉ phòng chờ bạn cần đến trước khi lên máy bay.

Làm thủ tục xuất cảnh

Đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách được hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh (đối với các chuyến bay nội địa bỏ qua bước này).

Nhân viên hải quan sẽ kiểm tra hộ chiếu và thị thực tại đây. Nếu giấy tờ hợp lệ, công chức hải quan sẽ đóng dấu vào hộ chiếu hoặc xóa các giấy tờ liên quan nếu hộ chiếu không còn giá trị sử dụng.

Kiểm tra an ninh

Hành lý đi qua máy soi và hành khách đi qua cổng soi từ tính. Phải giữ lại các đồ kim loại như điện thoại, chìa khóa…để kiểm tra.

Kiểm tra an ninh
Kiểm tra an ninh

Thủ tục này coi như bạn đã hoàn thành thủ tục đi máy bay trong nước tại sân bay. Tiếp theo, đợi trong phòng chờ để được gọi tên trước khi lên máy bay.

Lên máy bay

Khi đến giờ lên máy bay, nhân viên hàng không sẽ hướng dẫn bạn. Hành khách có hạng vé cao hơn sẽ được ưu tiên trước, tiếp theo là những người có quyền ưu tiên cao hơn, chẳng hạn như người khuyết tật và người có trẻ em.

Phần còn lại của chúng tôi xếp hàng hoặc có số ghế của chúng tôi được gọi bởi nhân viên hãng hàng không. Xuất trình thẻ lên máy bay, nhân viên sẽ cắt mảnh và đưa cho bạn một mảnh nhỏ có ghi số ghế của bạn trên đó. 

Nếu quý khách đang có nhu cầu thuê xe 16 chỗ Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách một chuyến đi tuyệt vời với giá cả hợp lý và dịch vụ tốt nhất.

Để biết chính xác giá thuê xe 29 chỗ đời mới tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe hoặc tham khảo trên các trang web đặt xe trực tuyến.

Xem thêm: Những địa điểm du lịch đáng đi nhất vào tháng 10 năm 2022 

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu các thủ tục cho các chuyến bay nội địa. Đối với những người lần đầu tiên, quy trình đăng ký có thể hơi khó hiểu. Vì thế chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp những thông tin hữu ích nhất và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Rate this post