Cho thuê xe đi lễ hội Chùa Hương, Bái Đính – Đối với người Việt Nam từ xưa đến nay việc viếng chùa lễ Phật và cầu nguyện đầu năm là một trong những nghi thức không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về. Có thể nói rằng du xuân vãn cảnh chùa dường như trở thành một truyền thống ăn sâu vào máu thịt của người Việt. Trong quá trình vận chuyển tự nhiên của vạn vật, lễ chùa đầu xuân lẽ lễ khởi đầu của một năm, là khởi đầu của mọi sự sống.

Bài viết hôm nay, hãy cùng Minh Đức Transport sẽ cung cấp thêm cho bạn về các dịch vụ cho thuê xe đi lễ hội Chùa Hương, Bái Đính – hai ngôi chùa lớn nhất của Việt Nam.

thue

Ý nghĩa của việc đi lễ chùa đầu năm

Ở góc độ Phật Giáo

Xét về góc độ Phật giáo, ta tìm được khá nhiều ý nghĩa nội hàm trong việc đi chùa lễ Phật vào đầu xuân năm mới.

Theo Phật giáo, mùa Xuân được hiểu là mùa của sự bất tận, chứa đựng sự an vui chứng đắc của nội tâm và là mùa có thể nhận sự thu hoạch những gì thiêng liêng cao cả nhất sau một quá trình dài nỗ lực kiên trì.

Đi du xuân lễ Phật đầu năm không đơn thuần chỉ bởi những nguyện cầu mà còn để người ta tìm về chốn tâm linh, gạt bỏ muộn phiền của năm cũ để hồn mình bình an hơn.

>>> Xem thêm: Các bạn đã biết những điểm du lịch gần sài gòn này chưa?

Mang lợi ích thiết thực về tâm linh lẫn vật chất

Người ta chọn đi lễ Phật đầu năm để tìm đến chốn linh thiêng với tấm lòng thành kính nhất mang theo những nguyện cầu về một năm mới mọi việc thành tựu như ý, từ đó tự gieo cho mình hạt giống hỉ lạc vô biên.

Đến chùa, ta còn được nghe những bài học vô giá về đạo lý làm người, về nhân quả tuần hoàn, hỗ trợ hướng tâm hồn người đến cái cao cả, thiện lành.

Lễ Phật đầu năm còn để tâm người thoải mái, đặt hết áp lực của một năm đã qua, tĩnh tâm để cảm nhận sự bình an ở cõi tu hành.

Ý nghĩa của việc đi lễ chùa đầu năm
Ý nghĩa của việc đi lễ chùa đầu năm

Cuối cùng, những thú vui mang đậm giá trị truyền thống trong các ngày lễ chùa hàng năm khiến con người tôn tạo lại những giá trị tốt đẹp từ bao đời.

Đôi nét về lễ hội chùa Hương, Bái Đính

Lễ Hội Chùa Hương

Lễ hội Chùa Hương bắt đầu từ mùng 6 tháng giêng và trải dài đến hết tháng 3 âm lịch trong đó chính hội sẽ diễn ra trong hơn một tháng, bắt đầu từ ngày Rằm tháng giêng đến hết 18 tháng 2 âm lịch.

Có 2 phần chính trong lễ hội chùa Hương là phần lễ và phần hội, cả 2 phần đều đưa con người vào một không gian linh thiêng, đậm đà bản sắc dân tộc.

Phần lễ chùa đầy trang nghiêm bao gồm các nghi thức dâng hương, hoa, đèn, nến, quả và thức ăn chay, sẽ có 2 tăng ni mặc áo cà sa chịu trách nhiệm mang đồ lễ chay đàn.

Phần hội chùa thì đông vui nhộn nhịp bởi nó hội tụ đa dạng có sinh hoạt văn hóa dân tộc nhất. Các hoạt động như bơi thuyền, leo núi, hát chèo, hát văn,… đều được diễn ra ở đây.

>> Xem thêm: Những tin tức mới nhất được cập nhật tại Minh Đức Transport

Đôi nét về lễ hội chùa Hương, Bái Đính
Đôi nét về lễ hội chùa Hương, Bái Đính

Lễ hội chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, nơi nổi tiếng với các kỷ lục như pho tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất,…

Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra từ ngày mùng  6 tháng giêng và thường kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch tại chùa Bái Đính.

Đây được đánh giá là một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc, mở đầu bằng những lễ hành hương về vùng đất cố đô Hoa Lư.

Lễ xuân chùa Bái Đính gồm 2 phần: phần lễ và phần hội như bao lễ hội khác.

Phần lễ bắt đầu bằng những nghi thức thắp hương thờ Phật, lễ tế thần Cao Sơn, chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn,..

Phần hội diễn ra trong không khí đậm chất tâm linh qua các hoạt động dân gian như rước kiệu, viết thư pháp, các trò chơi dân gian, hát chèo, ca trù,…

Đôi nét về lễ hội chùa Hương, Bái Đính
Đôi nét về lễ hội chùa Hương, Bái Đính

Minh Đức Transport – Nơi cung cấp dịch vụ cho thuê xe đi lễ hội Chùa Hương, Bái Đính trọn gói

Để có một chuyến du xuân lễ chùa thật tuyệt vời, việc tìm kiếm những dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng là vô cùng quan trọng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Minh Đức Transport luôn tin tưởng sự tận tâm của đội ngũ sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm đã tổ chức hàng nghìn chuyến đi, Minh Đức sẽ mang đến những chuyến đi tốt nhất và nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Về giá cả, chúng tôi luôn cố gắng đưa ra mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, bao gồm các ưu đãi đặc biệt cho các chuyến đi dài ngày và số lượng xe lớn.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về bảng giá thuê xe limousine 16 chỗ và nhận được tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi.

Dịch vụ cho thuê xe du lịch 29 chỗ là một trong những giải pháp tối ưu cho những chuyến du lịch đông người. Với xe 29 chỗ, bạn có thể thoải mái di chuyển với đoàn đông người mà không cần phải chia nhỏ đoàn hoặc phải đi nhiều xe khác nhau.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch 35 chỗ tại Hà Nội, đảm bảo mang đến cho bạn trải nghiệm di chuyển thuận tiện và thoải mái trong chuyến du lịch của bạn.

Để thuận tiện cho việc di chuyển và tổ chức các chuyến đi du lịch, công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ thuê xe khách 45 chỗ với đội xe mới, chất lượng và giá cả cạnh tranh.

>>> Giới thiệu về Minh Đức Transport

Nếu có nhu cầu thuê xe đi lễ hội Chùa Hương, Bái Đính thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ cho thuê xe cưới, xe du lịch, xe đi tỉnh,… hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để tham khảo nhé!

Hotline: 09.66.67.89.83 | 09.83.37.28.85

Website: https://xedulichminhduc.com.vn/

Rate this post