Cho thuê xe thăm lễ hội đền Gióng Phù Đổng (Sóc Sơn) đầu xuân – Một trong những thú vui tao nhã lâu đời của người Việt vào dịp đầu năm mới chính là đi du xuân, tham gia các hoạt động đền hội bổ ích. Người An Nam tin rằng, cầu nguyện vào đầu năm cùng với tổ chức các lễ hội linh đình sẽ là sự cầu mong cho một năm mới an khang thịnh vượng, phúc lộc tràn đầy. Những lễ hội đầu năm được người dân chờ mong là lễ hội chùa Hương, lễ hội chùa Yên Tử, lễ hội đền Gióng,… 

Bài viết hôm nay, hãy cùng Minh Đức Transport tìm hiểu thêm về điều hấp dẫn của lễ hội đền Gióng các dịch vụ cho thuê xe thăm lễ hội đền Gióng Phù Đổng (Sóc Sơn) đầu xuân nhé!

le hoi den giong

Lễ hội đền Gióng Phù Đổng (Sóc Sơn) có gì mà thu hút đến vậy?

Thông tin cơ bản về lễ hội đền Gióng 

Lễ hội đền Gióng là một trong những lễ hội có truyền thống lâu đời nhất tại Việt Nam. Tồn tại từ thời Âu Việt xa xưa, gắn liền với truyền thuyết Thánh Gióng.

Hàng năm, Gióng được tổ chức ở nhiều vùng trong Hà Nội để thể hiện sự tưởng nhớ và ca ngợi chiến công của người anh hùng làng Gióng – một trong tứ bất tử trong tín ngưỡng dân gian Việt.

Có 2 đại diện tiêu biểu nhất của hội Gióng là Hội Gióng Sóc Sơn tại đền Sóc thuộc xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn và Hội Gióng Phù Đổng tại đền Phù Đổng thuộc xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm.

Hai lễ hội này đều được UNESCO ghi danh vào danh mục các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Để tìm kiếm các dịch vụ bảng giá cho thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội, quý khách hàng có thể tìm kiếm trên các trang web thương mại điện tử hoặc liên hệ trực tiếp tới Minh Đức qua 0966678983 – 0983372885

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết về giá thuê xe 35 chỗ, chúng tôi cam kết cung cấp mức giá hợp lý và cạnh tranh.

>>> Xem thêm: Giá thuê xe 16 chỗ đi Sapa

Ý nghĩa của lễ hội đền Gióng

Hội Gióng được xem là một lễ hội văn hóa mô phỏng sinh động nhất các trận đánh của của thánh Gióng cùng nhân dân Văn Lang với giặc Ân.

Lễ hội đền Gióng Phù Đổng (Sóc Sơn) có gì mà thu hút đến vậy?
Lễ hội đền Gióng Phù Đổng (Sóc Sơn) có gì mà thu hút đến vậy?

Từ tinh thần ấy nâng cao nhận thức cộng đồng về các hình thức chiến tranh thời cổ xưa giữa các bộ lạc, đồng thời phổ quát suy nghĩ về bản chất tất thắng của các cuộc chiến tranh chính nghĩa.

Ý nghĩa của chiến thắng chính là nằm ở chỗ đây là cuộc chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Hội Gióng Phù Đổng

Hội Gióng Phù Đổng diễn ra vào những ngày mùng 7, mùng 8 và mùng 9 tháng 4 âm lịch hàng năm tại nơi sinh ra người anh hùng dân tộc. 

Trong lễ hội có 28 cô gái trẻ đóng vai các tướng giặc để đại diện cho 28 đạo quân xâm lược nhà Ân. Bên cạnh đó, các màn rước “Kén tướng”, “Kén Phù Giá”, “Săn hổ, bắt hổ, giúp hổ thoát thân” là những quan điểm thẩm mỹ và đạo lý ứng xử truyền thống.

Điểm đặc biệt của lễ hội Gióng làng Phù Đổng là những màn hát chèo mừng chiến thắng. Đây được xem là lễ hội lớn nhất về quy mô đoàn rước cũng như người tham dự ở vùng đồng bằng Bắc Bộ.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thuê xe cưới tại Minh Đức Transport

Hội Gióng Sóc Sơn

Xã Phù Linh thuộc huyện Sóc Sơn được xem là điểm dừng chân cuối cùng trước khi thánh Gióng về trời nên lễ hội Gióng ở đây cũng lớn hơn nhiều vùng khác.

Hội Gióng Sóc Sơn diễn ra trong 3 ngày từ ngày 6 tháng giêng âm lịch với đầy đủ các loại nghi lễ truyền thống từ lễ khai quang, lễ rước, lễ dâng hương, dâng hoa tre lên đền Thượng – nơi thờ Phù Đổng Thiên Vương.

Để chuẩn bị cho ngày hội, trước mùng 6 một vài ngày, 7 làng đại diện sẽ chuẩn bị các loại lễ vật được sử dụng trong ngày mở hội.

Lễ hội đền Gióng Phù Đổng (Sóc Sơn) có gì mà thu hút đến vậy?
Lễ hội đền Gióng Phù Đổng (Sóc Sơn) có gì mà thu hút đến vậy?

Nghi lễ Dục Vọng để mời ông Gióng về được tổ chức vào đêm mùng 5 với các lễ vật được chuẩn bị bằng tất cả lòng thành kính. Lễ cầu nguyện cầu cho Đức Thánh phù hộ cho dân làng có cuộc sống ấm no, thuận hòa.

Bên cạnh phần lễ là phần hội với đầy đủ các trò chơi dân gian quen thuộc từ chọi gà đến cờ tướng,… cùng các tiết mục truyền thống như ca trù, chèo,…

Điểm đặc biệt trong lễ hội thánh Gióng Sóc Sơn nằm ở Lễ Khai Quang, lúc này, người làm lễ sẽ tắm rửa cho pho tượng Thánh Gióng thật sạch sẽ.

Minh Đức Transport – Nơi cung cấp dịch vụ thuê xe đi lễ hội Thánh Gióng mà bạn cần

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Minh Đức Transport luôn tin tưởng sự tận tâm của đội ngũ sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm đã tổ chức hàng nghìn chuyến đi, Minh Đức sẽ mang đến những chuyến đi tốt nhất và nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

>> Giới thiệu về Minh Đức Transport

Minh Đức Transport - Nơi cung cấp dịch vụ thuê xe đi lễ hội Thánh Gióng mà bạn cần
Minh Đức Transport – Nơi cung cấp dịch vụ thuê xe đi lễ hội Thánh Gióng mà bạn cần

Nếu quý khách đang có nhu cầu thuê xe 16 chỗ Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách một chuyến đi tuyệt vời với giá cả hợp lý và dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn đang quan tâm đến giá thuê xe 45 chỗ tại Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết, đảm bảo giá cả hợp lý và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Nếu có nhu cầu thuê xe thăm lễ hội đền Gióng Phù Đổng (Sóc Sơn) đầu xuân thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ cho thuê xe cưới, xe du lịch, xe đi tỉnh,… hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để tham khảo nhé!

Hotline: 09.66.67.89.83 | 09.83.37.28.85

Website: https://xedulichminhduc.com.vn/

Rate this post