Thuê xe du xuân Chùa Hương 2021 – Là một trong những ngôi chùa nổi danh bậc nhất Việt Nam, chùa Hương gắn liền với những câu thơ từ trong cõi phật, là nơi có cảnh thiên nhiên đẹp nên thơ. Mỗi năm, chùa Hương đón hàng triệu lượt khách hành hương ghé thăm cảnh chùa, cầu nguyện và tham quan. Năm Canh Tý 2020 sắp sửa qua đi, chỉ còn vài ngày nữa thôi năm mới Tân Sửu 2021 sẽ bắt đầu, chùa Hương lại chuẩn bị đón đợi một đợt khách du xuân mới. Để chuẩn bị cho chuyến du xuân ngắm cảnh chùa, nhiều người lựa chọn việc thuê xe di lịch để đem cả gia định lên chốn cửa phật cầu nguyện. 

Bài viết dưới đây, Minh Đức Transport sẽ đem đến cho bạn một vài lời khuyên và kinh nghiệm thuê xe du xuân Chùa Hương 2021.

chua huong

Chùa Hương đầu năm có gì đặc biệt?

Tọa lạc ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Chùa Hương nổi tiếng là điểm đặt chân mang đầy trang nghiêm của cửa Phật. 

Ngăn cách với thành thị tấp nập bởi dòng suối Yên mộng mơ cùng khung cảnh mộc mạc đơn sơ giữa đại ngàn, Chùa Hương tĩnh lặng nhưng đầy trang nghiêm.

Hành trình đi ngược về miền đất Phật là cái tên mà nhiều người đặt cho chuyến đi đến khu thắng cảnh Hương Sơn. Nhiều người quan niệm, đây là nơi mà xưa kia Quan Thế Âm Bồ Tát ứng hiệu tu hành.

Mỗi năm, cùng với lễ hội chùa Bái Đính, lễ hội Yên Tử thì lễ hội Chùa Hương là một trong những lễ hội được chờ đợi nhất.

Lễ hội Chùa Hương

Lễ hội Chùa Hương bắt đầu từ mùng 6 tháng giêng và trải dài đến hết tháng 3 âm lịch trong đó chính hội sẽ diễn ra trong hơn một tháng, bắt đầu từ ngày Rằm tháng giêng đến hết 18 tháng 2 âm lịch.

Mỗi năm, Chùa Hương bắt đầu đón du khách từ những ngày 1, 2 Tết để có thể thăm thú và cầu nguyện cho một năm mới may mắn, an lành. Từ những ngày này, hương khói đã nghi ngút khắp nẻo đường chùa và người đi lại tấp nập khiến không khí bao trùm lễ hội.

Dân gian đi trẩy hội thường được gọi cách khác là đi chùa Hương để tưởng nhớ Phật Bà Chùa Hương.

Về việc lựa chọn mùng 6 hàng năm để bắt đầu chính hội thì nhiều người giải thích rằng đây vốn là ngày mở cửa rừng nên được địa phương và người dân lập thành ngày khai hội đã bao đời nay.

>>> Xem thêm: Các dịch vụ tại Minh Đức Transport

Phần lễ chùa

Đối với phần lễ, thường thì mọi năm, phần lễ Chùa Hương sẽ bao gồm các nghi thức dâng hương, hoa, đèn, nến, quả và thức ăn chay.

Chùa Hương đầu năm có gì đặc biệt?
Chùa Hương đầu năm có gì đặc biệt?

Khi cúng sẽ gồm 2 tăng ni mặc áo cà sa chịu trách nhiệm mang đồ lễ chay đàn và rồi dùng đồ lễ trên bàn thờ. Quá trình chay đàn được nhiều người yêu thích bởi sự đẹp mắt và dẻo dai qua từng động tác của các tăng ni.

Ngày lễ chùa kéo dài và hương khói không bao giờ dứt nhưng thi thoảng người đi lễ mới bắt gặp các vị sư ở các chùa đến tụng kinh tầm nửa giờ ở các đền, miếu.

Lễ chùa thường là khoảng thời gian du khách dùng để thắp hương cầu nguyện và nhà chùa sẽ tổ cả các buổi thiền để du khách trải nghiệm.

Phần hội chùa

Đặc điểm lớn nhất của phần hội chùa chính là không gian trao đổi văn hóa, lễ hội. Lễ hội Chùa Hương là không gian hội tụ đa dạng có sinh hoạt văn hóa dân tộc nhất. Các hoạt động như bơi thuyền, leo núi, hát chèo, hát văn,… đều được diễn ra ở đây.

Để có thể di chuyển đến Chùa Hương, nhiều người lựa chọn đi thuyền bởi đây là phương tiện di chuyển chính trong các ngày lễ hội.

Việc đi lại bằng thuyền được xem là một thú vui tao nhã và không thể thiếu trong các ngày lễ hội.

>> Xem thêm: Giá thuê xe đi Quảng Ninh

Chùa Hương đầu năm có gì đặc biệt?
Chùa Hương đầu năm có gì đặc biệt?

Động Hương Tích

Được mệnh danh là Nam Thiên đệ nhất động – hang động đẹp nhất đất Nam, hẳn không phải bàn nhiều đến độ thu hút của địa điểm này.

Đây là nơi đặt bệ thờ đức bà Quan Thế Âm Bồ Tát với những bức điêu khắc tuyệt mỹ từ các khối thạch nhũ đủ hình dáng cùng với kiệt tác “cửu long tranh châu” trên trần động.

Cửa động Hương Tích có hình dáng gần giống miệng rồng lớn, từ cửa đến trung tâm cần đi 120 bậc thang truyền dẫn. Lối đi này được tô đẹp bởi cây và đá rêu khiến du khách như lạc vào chốn thần tiên.

Cảnh vật trong động không thuần tự nhiên mà đã được bàn tay con người nhào nặn thêm để trở thành những kiệt tác tuyệt vời.

Minh Đức Transport – Nơi cung cấp dịch vụ thuê xe du xuân Chùa Hương mà bạn cần

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Minh Đức Transport luôn tin tưởng sự tận tâm của đội ngũ sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm đã tổ chức hàng nghìn chuyến đi, Minh Đức sẽ mang đến những chuyến đi tốt nhất và nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Nếu quý khách hàng cần tìm hiểu thêm về bảng giá thuê xe 29 chỗ theo km, hãy liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ thuê xe để biết thêm thông tin chi tiết về giá cả và các điều kiện cụ thể.

Minh Đức Transport - Nơi cung cấp dịch vụ thuê xe du xuân Chùa Hương mà bạn cần
Minh Đức Transport – Nơi cung cấp dịch vụ thuê xe du xuân Chùa Hương mà bạn cần

Nếu có nhu cầu thuê xe du xuân Chùa Hương 2021 thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ cho thuê xe cưới, xe du lịch, xe đi tỉnh,… hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để tham khảo nhé!

>>> Giới thiệu về Minh Đức Transport

Hotline: 09.66.67.89.83 | 09.83.37.28.85

Website: https://xedulichminhduc.com.vn/

Rate this post