Cách xem đời xe ô tô để có thể chọn mua được dòng xe ưng ý nhất là điều cần thiết khi mua xe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết phương pháp đúng nhất để có thể tìm hiểu các đời xe. Nếu như không phải là một chuyên gia hay nhân viên thâm niên lâu năm trong lĩnh vực ô tô thì rất ít người có thể phân biệt được các đời xe.

Xe du lịch Minh Đức sẽ bật mí cho bạn cách xem đời xe ô tô đúng chuẩn.

Đời xe ô tô là gì?

Đời xe ô tô chính là dấu hiệu về phiên bản dùng để phân biệt những chiếc xe ra đời trong cùng một khoảng thời gian nhất định, được trang bị những thông số hay phụ kiện gần giống nhau. Thông thường một đời xe nhất định sẽ kéo dài trong khoảng 1 năm tuy nhiên năm sản xuất có thể sẽ không khớp nhau và thường sẽ được kí hiệu từ quý 4 của năm trước cho đến quý 3 của năm sau.

Các đơn vị cho thuê xe khi chọn mua xe rất quan tâm tới đời xe ô tô vì đây là yếu tố quyết định sự bền bỉ của xe cũng như chất lượng của xe.

Cách xác định đời xe ô tô tại nhà
Cách xác định đời xe ô tô tại nhà

Đời xe và năm sản xuất khác nhau như thế nào?

Như chúng tôi đã nói ở trên, sẽ có những chiếc xe cùng phiên bản sở hữu các trang bị và thông số tương đương nhau… Khi có sự khác biệt về phiên bản thì dẫn tới vài chi tiết nhỏ chính là điểm mà nhà sản xuất đã nâng cấp, cải tiến hơn so với mẫu ra đời trước.

Còn đối với một phiên bản thì vẫn có thể có năm sản xuất khác nhau, ví dụ vẫn là phiên bản xe đó không hề có sự cải tiến, nâng cấp gì nhưng vì thị trường cầu vẫn lớn nên nhà sản xuất vẫn tiếp tục sản xuất trong nhiều năm liên tiếp nên chúng dù là cùng 1 phiên bản nhưng có thể có năm sản xuất khác nhau.

Phiên bản thì quyết định tới sự nâng cấp cũng như cải tiến của mẫu xe, còn năm sản xuất gần như là giới hạn để tính tuổi thọ xe.

Dịch vụ cho thuê xe du lịch nên chọn những mẫu xe có năm sản xuất gần nhất chứng tỏ đó không phải là hàng tồn kho từ các năm trước.

Đời xe và năm sản xuất khác nhau ra sao?
Đời xe và năm sản xuất khác nhau ra sao?

>>>Xem thêm: Tham khảo bảng giá thuê xe 16 chỗ theo km

Lịch sử hình thành của số VIN

Số VIN là một dãy số đặc biệt bao gồm một dãy các chữ số được nhà sản xuất sử dụng từ rất lâu rồi nhằm mục đích nhận diện từng mẫu xe hoặc từng đời xe khác nhau.

Số VIN gồm có 17 chữ số khác nhau nhằm phân biệt một số thông tin cụ thể của từng hãng xe hoặc các mẫu xe khác nhau của cùng một hãng. Mã số hiệu lực phân biệt đời xe được mã hoá từ dãy 17 chữ số trên, dãy 10 số lấy ra là kí hiệu phân biệt đời xe ô tô.

Số VIN xuất hiện ở đâu trên chiếc xe?

Tất cả các hãng xe ô tô sẽ đều được in mẫu số VIN phía trên miếng kim loại bằng nhôm nhỏ nhỏ được gắn chặt vào thành xe để cung cấp thông tin về mẫu xe đó cho người dùng và đây cũng là một điểm đáng lưu ý khi thuê xe du lịch để biết được mẫu xe đó mới hay cũ.

Vị trí thông thường mà dãy ký tự này được gắn vào có thể là ở vách ngăn giữa các khoang động cơ, hay chân khung phía cửa cạnh bên lái, hay bên dưới gần kính chắn gió nằm ở phía tài xế, hoặc ở khung xe, cửa kính xe,… Tất nhiên là tuỳ vào từng thương hiệu và từng mẫu xe khác nhau thì vị trí đặt VIN cũng khác nhau.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thuê xe 29 chỗ Hà Nội và có những thắc mắc liên quan, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bài viết cụ thể giải đáp. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng nên trao đổi trực tiếp với nhân viên tư vấn của chúng tôi để có thể được hỗ trợ trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch đông người, việc thuê xe du lịch 35 chỗ sẽ là lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo mọi người có chuyến đi thoải mái và an toàn.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe 45 chỗ tại Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi – đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe uy tín và chất lượng với nhiều loại xe đa dạng để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Nhìn số VIN để xác định đời xe ô tô
Nhìn số VIN để xác định đời xe ô tô

>>>Xem thêm: Bảng giá thuê xe du lịch 2021

Mục đích xác định đời xe bằng số VIN?

Số VIN chính là giấy khai sinh của mỗi chiếc xe ô tô, chúng thể hiện rất đầy đủ thông tin chi tiết về mẫu xe đó cho người dùng. Số VIN dùng để đi mua bảo hiểm xe, đăng ký xe, sửa chữa cũng như bảo dưỡng xe,… chính nhờ vậy, chúng ta hoàn toàn có thể biết được những thông tin dưới đây:

-Thứ nhất, cách xem đời xe ô tô và năm sản xuất.

-Thứ hai, Xuất xứ và nguồn gốc của xe.

-Thứ ba, bạn có thể tra được mã phụ tùng của các chủng loại xe một cách đúng nhất.

-Thứ tư, bạn có thể xác định được xem xe đã sửa chữa thay thế gì chưa.

cach xem doi xe o to 2

>>>Xem thêm: Cách bán xe ô tô sao cho hiệu quả nhẩt

Cách xác định đời xe qua lốp xe

Ngoài cách xác định đời xe ô tô bằng số VIN phổ biến, chúng ta còn có cách khác có thể xác định được phiên bản xe,đó là thông qua các chỉ số trên lốp xe. Như chúng ta đã biết, thời gian phiên bản xe hoàn thành cho tới khi được lắp lốp xe chỉ dưới 1 tháng nên nhờ các chỉ số trên lốp chúng ta có thể xác định được đời xe một cách dễ dàng.

Thông tin liên quan sẽ được in dập ngay phía trên lốp (4 số cuối) và được đặt trong một hình ô van. Trong đó, hai chữ số đầu tiên cung cấp về tuần thứ bao nhiêu còn 2 số cuối cung cấp năm bao nhiêu chiếc lốp đó được sản xuất. Nhưng, với cách xác định như này chỉ đúng hoàn toàn trong trường hợp là chiếc xe ô tô đó chưa từng hỏng hóc thay lốp. 

Như vậy, thông qua những thông tin mà Xe du lịch Minh Đức cung cấp phía trên bạn hoàn toàn có thể tự xác định đời xe để mua xe cho hợp lý.

Rate this post