Phần mềm quản lý cho thuê xe là một trong những tiện ích mà nhiều công ty vận tải đang sử dụng. Nó giúp các doanh nghiệp quản lý cho thuê xe du lịch đạt kết quả cao, tiết kiệm thời gian, tài chính và nhân sự điều hành. Đặc biệt hơn, việc quản lý thuê xe theo hình thức hoạt động: xe thương Quyền, xe khách lẻ, xe thuê theo tháng đem lại cho khách hàng đối tác nhiều tiện lợi. Dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp một số phần mền quản lý cho thuê xe ô tô hiệu quả, hy vọng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.

Nên chọn phần mềm nào để quản lý cho thuê xe ô tô hữu ích

Lựa chọn phần mềm quản lý cho thuê xe ô tô phù hợp
Lựa chọn phần mềm quản lý cho thuê xe ô tô phù hợp

Sự thật về các phần mềm quản lý cho thuê xe ô tô

Sự thật lớn nhất về các phần mềm quản lý cho thuê xe ô tô là các phần mềm này đều có chức năng gần như tương tự nhau. Chúng đều có các tính năng như là chức năng bảo hiểm, chức năng bảo dưỡng – sửa chữa xe. 

Chức năng nhắc nhở thời hạn kiểm định, thời hạn đóng phí đường bộ, thời hạn cavet xe, thời hạn bảo hiểm. 

Chức năng báo cáo quản trị hành trình các xe theo tháng, năm, quản lý thanh toán và một số chức năng nhỏ khác. Đó là các chức năng chính của phần mềm quản lý cho thuê xe ô tô.

Ngoài những chức năng chính như trên còn có các chức năng nhỏ như tiếp nhận thông tin của khách hàng, tiến hành đặt xe, thuê xe, thu tiền đặt cọc, in phiếu xác nhận đặt xe, thuê xe, thêm, sửa, xóa, kết xuất dữ liệu ra file excel,… giúp tiết kiệm tối đa sức lao động cho nhân viên.

Cân nhắc tình hình tài chính của công ty

Có thể nói rằng, độ chính xác của các phần mềm quản lý thuê xe đều đã được kiểm định kỹ càng nên có thể khiến doanh nghiệp yên tâm khi sử dụng. Tuy nhiên đối với những phần mềm chỉ bao gồm các chức năng chính, giá thành của chúng rẻ hơn rất nhiều.

Nên doanh nghiệp mới mở và chưa có doanh thu không cần phải lo sắm sửa những phần mềm quá hiện đại và đắt tiền cho công ty cho thuê xe du lịch mình. 

Thay vào đó có thể tận dụng nguồn lực là người lao động hoặc chính công sức của mình làm những thao tác nhỏ một cách cẩn thận sẽ tiết kiệm được một cách tối đa.

Còn đối với những doanh nghiệp lớn, tầm cỡ thì mua một phần mềm đắt tiền hơn không phải là một điều khó khăn. 

Chúng sẽ giúp doanh nghiệp quản lý và tận dụng tối đa các tính năng đã tích hợp trong đó mà không cần quá nhiều nhân viên và bỏ nhiều công sức quản lý. 

Điều này tuy cần nhiều vốn ban đầu nhưng sẽ tiết kiệm được tiền thuê nhân công về sau đáng kể.

1. Alpha Carforrent

Alpha Carforrent là phần mềm quản lý cho thuê xê ô tô, bao gồm những dịch vụ hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp cho thuê xe từ khâu quản lý cho thuê xe, sửa chữa, quản lý bảo hiểm, quản lý nợ và lãi suất vay ngân hàng theo xe. Đặc biệt phần mềm quản lý và nhắc nhở việc hết hạn phí đường bộ, bảo hiểm, …

Các chức năng, bao gồm:

 • Quản lý thuê xe theo nhiều hình thức hoạt động
 • Chức năng số tiền vay ngân hàng theo từng xe cụ thể
 • Chức năng bảo hiểm, chức năng bảo dưỡng – sửa chữa xe
 • Nhắc nhở thời hạn kiểm định, thời hạn đóng phí đường bộ, thời hạn cavet xe, thời hạn bảo hiểm..
 • Báo cáo quản trị hành trình các xe theo tháng, năm và một số chức năng nhỏ khác.
Alpha Carforrent

2.  Phần mềm quản lý 88GO

88GO là ứng dụng phần mềm đặt xe và quản lý xe du lịch cho thuê; bao gồm đặt xe đường dài nôi thành, liên tỉnh khu vực phía Bắc… cho phép khách hàng đặt xe với số lượng không giới hạn, trong cùng một thời điểm. Ngoài ra, ứng dụng phần mềm có áp dụng cơ chế giá sàn giúp khách hàng có được mức giá phù hợp nhất với nhu cầu đi lại.

→ Tham khảo thêm dịch vụ thuê xe cưới tại https://xedulichminhduc.com.vn/dich-vu/xe-cuoi/

Và hiện nay, doanh nghiệp và các cá nhân nhận được phần mềm quản lý thuê xe du lịch miễn phí. Trong đó, tiện ích hay nhất là phần thông báo kịp thời về bảo hiểm, kiểm định, bảo dưỡng, sửa chữa xe…Hệ thống báo cáo giúp báo cáo doanh thu theo từng xe, tháng, năm, theo khách hàng. Báo cáo tình hình tham gia bảo hiểm, tình hình sửa chữa bảo dưỡng xe..

Tính năng nổi bật của 88GO

 • Quản lý đơn hàng, đặt xe, thuê xe
  – Tiếp nhận thông tin của khách hàng
  – Tiến hành đặt xe, thuê xe, Thu tiền đặt cọc (nếu có)
  – In phiếu xác nhận đặt xe, thuê xe
  – Tự động chuyển toàn bộ thông tin đơn hàng sang điều hành xe.
 • Quản lý điều hành xe
  – Thực hiện tác nghiệp điều hành xe, khớp lệnh đặt xe của khách hàng
  – Hiển thị nhanh thông tin các xe đang thực hiện cho từng đơn hàng
  – Cho phép thêm, sửa, xóa, kết xuất dữ liệu ra file excel
 • Quản lý lái xe
  – Theo dõi chi tiết thông tin của từng lái xe: Mã, tên lái xe, hình ảnh, Chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp,…
Phần mềm cho thuê xe 88go


nền tảng quản lý miễn phí dịch vụ thuê xe hợp đồng

3. Phần mềm của KTSoft

Phần mềm quản lý cho thuê xe của KTSoft với đầy đủ các chức năng quản lý của các công ty, dịch vụ chuyên cho thuê xe. Điểm nổi bật đó là phần mềm nhỏ gọn và dễ sử dụng trên các máy tính, phần mềm đáp ứng đầy đủ quy trình của việc cho thuê xe ô tô. Khi khách tới đưa ra yêu cầu, bộ phận tiếp quản dễ dàng tiếp nhận và thông báo cho khách về giá cả của tuyến đường và kiểm tra xe nào chưa có lịch chạy trong thời gian khách yêu cầu. Đảm bảo việc sắp xếp lịch chạy mà không bị trùng lấp để cho hoạt động diễn ra thông suốt.

* Các chức năng chính:

 • Phân hệ đặt xe, hợp đồng xe
 • Phân hệ sửa chữa, bảo dưỡng và theo dõi công nợ sửa chữa
 • Phân hệ kiểm định và đóng phí bảo trì đường bộ
 • Phân hệ ngân hàng. Theo dõi từng khế ước vay và chi tiết trả nợ vay
 • Phân hệ bảo hiểm. Theo dõi xe tham gia bảo hiểm, hết hạn bảo hiểm
 • Dễ dàng kiểm tra lịch xe chạy, tài xế chạy trong tháng
 • Cảnh báo đến hạn đăng kiểm, đóng phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm.

⇒ Xem thêm dịch vụ cho thuê xe đi tỉnh 2 chiều giá rẻ tại https://xedulichminhduc.com.vn/dich-vu/xe-di-tinh/

Các tiện ích riêng, bao gồm: báo cáo chi phí định mức xăng dầu; báo cáo doanh thu kinh doanh, chi phí và lợi nhuận của từng chuyến; báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh; báo cáo doanh thu chi tiết và tổng hợp tài xế và tính lương tài xế; báo cáo doanh thu chi tiết và tổng hợp của từng xe; báo cáo doanh thu khách hàng; hạch toán và quản lý chi phí quản lý; Quản lý thu – chi, lập sổ quỹ tiền mặt; Sổ theo dõi công nợ khách hàng; phân quyền sử dụng chương trình..

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý cho thuê xe ô tô

Phần mềm quản lý cho thuê xe ô tô du lịch có thể rất hữu ích nhưng đó là nếu như doanh nghiệp biết sử dụng hiệu quả và biết điều gì là tốt nhất cho công ty. Chủ doanh nghiệp nên tham khảo những lưu ý sau đây để việc quản lý được hiệu quả.

Đừng xem nhẹ nhân viên tại công ty

Rất nhiều văn phòng cho thuê xe ô tô du lịch mắc sai lầm khi cứ ỷ lại vào phần mềm quản lý cho thuê xe mà quên mất đi sự quan trọng của nhân viên. 

Máy móc chi hữu ích trong những công việc liên quan đến dữ liệu, còn chúng không thể hiểu tình trạng xe hay tâm lý khách hàng bằng nhân viên tại công ty được.

Vì thế đừng nên cãi lý bằng phần mềm với khách hàng khi xảy ra lỗi khi đặt xe mà hãy để nhân viên chăm sóc khách hàng giải quyết thì sẽ giúp công ty có hình ảnh tốt hơn. 

Cũng đừng quá chú trọng vào ngày bảo dưỡng trên phần mềm mà hãy lưu ý lời của tài xế vì họ là người tiếp xúc với xe nhiều nhất.

Tránh sai sót khi nhập liệu

Để phần mềm quản lý cho thuê xe ô tô chạy đúng và hiệu quả nhất, cần đảm bảo nhập đúng thông tin đầu vào. 

Chỉ cần một sai sót nhỏ là có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp cho thuê xe ô tô bất cứ lúc nào và rất khó để sửa lại thông tin về sau.

Vì thế cần chú ý 100% khi nhập liệu, lắng nghe khách hàng tỉ mỉ, cẩn thận và kiểm tra lại hàng ngày, hàng tuần để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả tháng, năm.

Cẩn thận khi lưu trữ thông tin

Đừng ỷ lại vào máy móc mà không lưu trữ lại thông tin cần thiết. Văn phòng cho thuê xe giá rẻ cần lưu ý luôn có một bản cứng lưu trữ dự phòng vào mỗi giai đoạn khác nhau để đảm bảo không rơi vào tình thế bị động khi phần mềm bị lỗi hoặc có virus xâm nhập.

>> Xem thêm: THUÊ XE ĐI BẠCH ĐẰNG GIANG GIÁ RẺ

Tổng kết

phan men cho thue xe huu ich

Việc quản lý cho thuê xe và vận hành hệ thống xuyên suốt luôn được nhiều doanh nghiệp chú trọng.

Nếu quý khách đang quan tâm đến giá thuê xe 16 chỗ theo km, chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe với giá cả cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Giá thuê xe 29 chỗ có thể thay đổi tùy vào nhiều yếu tố như thời điểm, địa điểm, số lượng ngày thuê, loại xe và các dịch vụ đi kèm.

Giá thuê xe 16 chỗ theo km thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thời gian thuê, địa điểm, loại xe và mục đích sử dụng.

Các phần mền quản lý được áp dụng và mang lại nhiều lợi thế trong kinh doanh. Đặc biệt, các công ty chuyên nghiệp trong dịch vụ cho thuê xe như xedulichminhduc, jac, vanhai, đặt xe việt atv.. đều đang sử dụng các phần mền này. Hy vọng sau bài viết này, bạn muốn phát triển lâu dài bền vững sẽ có những tầm nhìn mới để nâng cao doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

Xem Thêm : Toyota Vĩnh Phúc

Rate this post